Lo lắng học sinh bị bắt cóc, nhiều trường dán thông báo đề phòng

Ngày 25/03/2016 00:09 AM (GMT+7)

Trước tình trạng nhiều vụ nghi bắt cóc, trấn lột tài sản học sinh trên địa bàn TP. HCM vừa qua, một số trường đã dán thông báo để phụ huynh đề phòng cẩn thận.

Thông báo phụ huynh đề phòng bắt cóc

Chiều ngày 24/3, có mặt tại trường mầm non Duy An (đường Lê Đức Thọ, Quận Gò Vấp), PV ghi nhận Ban giám hiệu trường này đã dán một bảng thông báo về tình trạng bắt cóc trẻ em và nghi vấn việc xảy ra tại trường.

Theo thông báo, trong tuần vừa qua, vào sáng thứ 6 ngày 18/3, một bảo vệ của trường thấy một nam thanh niên chở một phụ nữ đến trường. Người phụ nữ này đi vào trường một lát rồi trở ra, nam thanh niên nói: “Có dắt được cháu nào không?”; người phụ nữ trả lời rằng: “Không, ở đây bảo vệ biết từng cháu một, nên khó lắm không dắt được cháu nào!”. Sau cuộc nói chuyện, hai người này lên xe bỏ đi.

Thông báo của trường mầm non Duy An đề nghị phụ huynh cẩn thận đưa đón con mình

Ghi nhận sự việc theo lời bảo vệ kể lại, Ban giám hiệu trường mầm non Duy An đã ra thông báo để bảo vệ tính mạng cho các cháu đề nghị phụ huynh đưa trẻ đến trường phải giao tận tay cho giáo viên; Khi đón các cháu về phải luôn dõi theo sát, không để ra khỏi tầm mắt.

“Hiện nay có rất nhiều trường hợp bắt cóc trẻ em từ tuổi rất nhỏ đến 15 tuổi, nên quý phụ huynh phải hết sức cảnh giác khi đưa đón con em mình đi học”, thông báo Ban giám hiệu trường.

Phụ huynh theo dõi thông báo của trường mầm non Duy An

Ngoài trường mầm non Duy An, PV ghi nhận tại trường mầm non Hoa phượng đỏ (Quận Gò Vấp) cũng đã có dán thông báo phụ huynh đề phòng cho sự an toàn của trẻ em.

Theo cô Lê Thị Thanh Hà, Hiệu trưởng trường mầm non Hoa phượng đỏ, tại trường chưa xảy ra trường hợp bắt cóc trẻ em nào từ trước đến nay. Tuy nhiên, thời gian qua đọc thông tin trên báo chí và mạng xã hội đăng tải nên nhà trường ra thông báo muốn phụ huynh cần quan tâm, đề phòng mọi việc.

Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ dán thông báo lưu ý phụ huynh

Thông báo yêu cầu phụ huynh khi đưa trẻ đến trường phải giao tận tay cho giáo viên ở lớp. Buổi chiều giờ về phụ huynh lưu ý khi trẻ vui chơi trong sân trường. Nhà trường đề nghị phụ huynh phải hợp tác để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Nhiều vụ nghi bắt cóc, trấn lột gây xôn xao

Trước đó như đã đưa tin, vụ việc thứ nhất là vào khoảng 15h45 phút chiều ngày 18/3, chị Nguyễn Thị Bé Hai (35 tuổi, quê Cần Thơ) sau khi đón con rời khỏi trường mầm non A.T thì dẫn con đi bộ trên đường Âu Cơ. Khi đến số nhà 1024, đường Âu Cơ (phường 14, quận Tân Bình, TP. HCM) thì có hai thanh niên chạy xe máy đến hỏi chị Hai ở đây đường gì?

Trong khi chị Hai đang trả lời thì bất ngờ tên thanh niên ở đằng sau bước xuống xe ôm lấy con chị Hai định bắt đi nhưng lúc đó chị Hai có nắm một tay con nên giành lại được. Chị Hai sau đó đạp ngã xe máy của hai thanh niên này, đồng thời hô hoán lên cầu cứu.

Thấy bắt con chị Hai không được, hai thanh niên này dựng xe bỏ chạy. Nhiều người đi đường thấy dừng xe lại xem rồi đi chứ không có động thái gì giúp đỡ vì nghĩ là mâu thuẫn gia đình. Riêng hai bảo vệ một cửa hàng thời trang gần đó có chạy tới hỗ trợ, hỏi thăm mẹ con chị Hai.

Công an Quận Tân Bình sau khi nhận được thông tin đã xuống hiện trường lấy điều tra ban đầu từ người dân; đồng thời gặp chị Nguyễn Thị Bé Hai (35 tuổi, quê Cần Thơ) là người mẹ trong vụ việc để xác minh.

Vụ thứ hai xảy ra tại trường tiểu học Phù Đổng (Quận 7, TP. HCM). Thầy Tô Thanh Liêm – Hiệu trưởng xác nhận, một nữ sinh lớp 3 bị một người phụ nữ lạ đeo khẩu trang dụ dỗ chở đi và trấn lột hết nữ trang.

Cụ thể, sau khi tan học, giáo viên và phụ huynh trong trường bất ngờ khi nhận được tin báo bé L.T.B.N. bị một phụ nữ lạ đeo khẩu trang dụ dỗ chở đi xa hơn 8 km từ hai bạn của bé.

Hai học sinh này thuật lại, khi tan học ra khỏi cổng trường, bé N. đi cùng nhóm với hai bạn. Bỗng có một phụ nữ đeo khẩu trang chạy xe máy tới nói: “Bé ơi! Cô giáo nói chở đến nhà cô”. Bé N. nghe vậy liền leo lên xe rồi người phụ nữ này chở đi ngay. Lúc đó, trên người bé N. có đeo đôi bông tai bằng vàng trắng với sợi dây chuyền làm bằng bạc giả.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ hai em học sinh, cô giáo chủ nhiệm gọi điện cho người thân bé hỏi có ai trong gia đình đến đón bé N. chưa nhưng chưa có ai.

Thầy Tô Thanh Liêm – Hiệu trưởng trường tiểu học Phù Đổng đã khuyến cáo phụ huynh không cho con mang nữ trang đến trường sau vụ việc bé lớp 3 bị trấn lột

Nghi ngờ bé đã bị kẻ xấu dụ dỗ chở đi, nhà trường đã đã gọi điện báo cho công an phường Tân Thuận Tây (Quận 7). Đồng thời, các giáo viên và phụ huynh tỏa ra đi khắp nơi tìm kiếm bé N. theo lời mô tả lại của hai bé bạn N.

Khi mọi người nháo nhào tìm kiếm khắp nơi sợ bé N. gặp nguy hiểm thì nhận được điện thoại của cha bé N. báo đã đón cháu ở đường Cao Lỗ (Phường 14, Quận 8) trong tâm trạng hoảng loạn, khóc lóc. Theo cha bé N. bé nhớ được số điện thoại gia đình nên người dân điện báo tới đón do thấy bé đi lạc. Lúc đó, đôi bông tai và dây chuyền bé đeo đã bị lột sạch bởi người phụ nữ chưa rõ lai lịch chở đi.

Đại diện công an phường Tân Thuận Đông (Quận 7) cho biết, sau khi nhận được thông tin cháu N. đã được cha đón an toàn, đơn vị đã mời lên lấy lời khai, phối hợp điều tra vào chiều ngày 22/3. Theo đó, tạm thời ghi nhận đây là trường hợp trộm cướp tài sản, còn việc bé N. bị bắt cóc hay không chưa khẳng định mà tiếp tục điều tra.

Còn về phía nhà trường, thầy Liêm cho biết sau vụ việc đối với em N. đã cùng các giáo viên trong trường khuyến cáo phụ huynh không được cho con mang nữ trang khi đến trường học. Đồng thời, nhà trường đã làm văn bản thông tin vụ việc gửi lên Phòng giáo dục Quận 7.

Vào sáng ngày 24/3, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng phòng Tham mưu Công an TP. HCM, khẳng định từ đầu năm nay, trên địa bàn chưa xảy ra vụ bắt cóc nào. Còn vụ hai thanh niên “giành con” trong tay một phụ nữ tại Quận Tân Bình, Công an TP. HCM đang xác minh, chưa thể khẳng định đây là vụ bắt cóc không thành.

“Tôi khẳng định là từ đầu năm đến nay chưa có vụ bắt cóc nào xảy ra. Mong bà con đọc thông tin trên mạng hết sức chú ý. Báo chí phải tuyên truyền cho người dân hiểu. Chúng tôi cũng rất hoan nghênh nếu được người dân và báo chí cung cấp thông tin, tố giác tội phạm”, Đại tá Quang nhấn mạnh.

Theo Tân Phú (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bắt cóc trẻ em