TP HCM: "Từ đầu năm đến nay chưa có vụ bắt cóc nào"

Ngày 24/03/2016 13:57 PM (GMT+7)

Đây là khẳng định của đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP HCM bên lề cuộc họp 3 tháng đầu năm của UBND TP, vào sáng 24-3.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang khẳng định: “Từ đầu năm nay, trên địa bàn TP HCM chưa xảy ra vụ bắt cóc nào. Kể cả vụ ở Tân Bình mà một số trang mạng đưa. Chúng tôi đang thẩm tra, xác minh để kết luận có hiện tượng bắt cóc hay không, chứ cũng chưa thể khẳng định đây là một vụ bắt cóc không thành".

Theo đại tá Quang, khi các trang mạng, nhất là facebook thông tin các vụ việc trên, người dân biết và rất dễ tin những chuyện này. “Người quen cũng hỏi tôi và kể lại như phim hành động, có địa chỉ cụ thể… nhưng tất cả đều không có. Bởi vì nếu mà bắt cóc thì sẽ là vụ trọng án, nếu vậy công an ở địa phương đã báo cáo lên công an TP” – đại tá Quang nói.

Đại tá Quang nhấn mạnh lần nữa: “Tôi xin khẳng định lần nữa là từ đầu năm đến nay chưa có vụ bắt cóc nào xảy ra. Mong bà con coi thông tin mạng hết sức chú ý, lọc thông tin và báo chí phải tuyên truyền cho người dân hiểu. Chúng tôi cũng rất hoan nghênh nếu được người dân và báo chí cung cấp thông tin, tố giác tội phạm”.

tp hcm: "tu dau nam den nay chua co vu bat coc nao" - 1

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP HCM trả lời báo chí sáng 24-3

Trước đó, tại cuộc họp, đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết, từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng đã tăng cường 30%- 40% quân số để thực hiện trấn áp các loại tội phạm. Cảnh sát cơ động TP đã tiến hành tuần tra 18 tuyến đường trên địa bàn 11 quận và đều phát hiện tội phạm, bắt các đối tượng khả nghi cho công an địa phương thụ lý. Từ việc tăng cường lực lượng để trấn áp tội phạm, TP đã giảm được 20% tội phạm trong 3 tháng đầu năm; tỷ lệ phá các vụ cướp giật đạt 70%.

Tuy nhiên, theo đại tá Quang, tình hình tội phạm vẫn diễn biến phức tạp, nhức nhối, vẫn còn những vụ cướp giật, trộm lớn. Để trấn áp tội phạm, đại tá Quang nhấn mạnh đến giải pháp đẩy mạnh thực hiện các mô hình phong trào quần chúng bảo vệ, tố giác tội phạm. Hạn chế hiện nay đó là mô hình một số nơi còn thực hiện rập khuôn, chưa đạt hiệu quả phòng chống tội phạm. “Phải sốc lên, quy trách nhiệm thực hiện việc này”- ông Quang đề xuất.

Ngoài ra, ông cũng kiến nghị cấp cơ sở có kế hoạch cụ thể để phát triển hội, nhóm, tổ chức quần chúng tham gia phòng chống tội phạm. Tại buổi họp, Công an TP cũng đề xuất giải pháp phối hợp cùng lực lượng cơ sở của Bộ Tư lệnh TP tuần tra kiểm soát chung, tích hợp khoảng 5.000 camera đang triển khai trên các tuyến đường.

Theo Ph.Anh (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Bắt cóc trẻ em
Tin hay đừng bỏ lỡ