Mẫu Sơn lạnh -2,5 độ C, Sa Pa xuống 1,8 độ C

Lúc 19h tối nay 23/1, nhiệt độ đo được tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là -2,5 độ C, tại Sa Pa (Lào Cai) là 1,8 độ C. Toàn miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại kỷ lục.

Chiều nay (23/1), không khí lạnh rất mạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ gây mưa nhiều nơi trên khu vực phía Tây Bắc Bộ, ven biển Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. 

 Dự báo, đêm nay không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Nam Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao nên ở phía Tây Bắc Bộ có mưa và mưa rào.

Nhiệt độ đo tại các trạm quan trắc lúc 19h tối nay 23/1

Lúc 19h tối nay 23/1, các trạm quan trắc khí tượng miền núi Bắc Bộ đo được nhiệt độ thấp nhất ở các địa phương như sau: Pha Đin nhiệt độ là 2,6 độ C; Điện Biên 13,5 độ C; Sơn La 6,7 độ C; Mộc Châu 3,4 độ C; Hòa Bình 9,9 độ C; Lào Cai 10,4 độ C; Sa Pa 1,8 độ C; Yên Bái 9,2 độ C;  Đồng Văn 1,6 độ C; Hà Giang 10,9 độ C; Tuyên Quang 9,4 độ C; Việt Trì 9,7 độ C; Tam Đảo (Phú Thọ) 1,5 độ C; Lạng Sơn 5,1 độ C; Mẫu Sơn -2,5 độ C; Hà Nội 9,8 độ C; Ninh Bình 9 độ C; Thanh Hóa 10 độ C...

Nhiệt độ ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn) đã xuống dưới mức -2,5 độ C. Cây cối phủ một lớp băng tuyết trắng xoá.

Nhiệt độ ở Sa Pa đã xuống đến 1,8 độ C, trời mưa nặng hạt. Dự báo, đêm nay có thể xuất hiện mưa tuyết tại Sa Pa và một số huyện vùng cao của Lào Cai.

mau son lanh -2,5 do c, sa pa xuong 1,8 do c - 2

Chiều tối nay du khách đổ xô về Sa Pa 'săn' tuyết (Ảnh: Dân Việt)

Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.           

Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ, toàn bộ khu vực biển Đông (bao gồm cả 2 vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6-8, giật cấp 9-10; biển động mạnh. Sóng biển cao 3-5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.            

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì rét đậm, rét hại diện rộng từ nay đến 27/1, vùng núi có khả năng cao xảy ra băng giá và mưa tuyết. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Theo Hà Anh (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Dự báo thời tiết