Mẻ cổ vật đầu tiên từ tàu cổ vừa phát hiện ở Quảng Ngãi

Ngày 16/08/2013 16:11 PM (GMT+7)

Những mẻ cổ vật đầu tiên trên con tàu cổ thứ 2 vừa phát hiện tại Quảng Ngãi đã được vớt lên. Công an, bộ đội biên phòng được tăng cường để bảo vệ tàu.

Đến trưa 16/8, cùng với việc giải tán hàng chục tàu cá của ngư dân địa phương vây quanh con tàu cổ vừa phát hiện vào rạng sáng cùng ngày, cơ quan chức năng đã thu được khá nhiều cổ vật bị bể do các ngư dân trục vớt trái phép.

TS Nguyễn Đăng Vũ, Giám đốc Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi, cho biết hiện vẫn chưa thể xác định cụ thể được niên đại của số cổ vật trên chiếc tàu này.

Được biết, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo cho công an, Bộ đội Biên phòng... tiếp tục cử lực lượng và phương tiện túc trực quanh khu vực để đảm bảo an toàn cho con tàu cổ khỏi bị người dân lén lút trục vớt.

Ông Phạm Cao Lâm, đại diện Công ty TNHH Đoàn Ánh Dương, đơn vị đã tham gia khai quật con tàu cổ phát hiện vào tháng 9/2012, đang có mặt tại đây cho biết chiều tối hôm nay sẽ hoàn thành thả lưới sắt trùm lên trên con tàu.

Đây là con tàu cổ thứ 2 được phát hiện tại vùng biển gần bờ của thôn Châu Thuận, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn trong vòng 1 năm qua.

me co vat dau tien tu tau co vua phat hien o quang ngai - 1

me co vat dau tien tu tau co vua phat hien o quang ngai - 2

Các cổ vật được người dân với lên và làm bể

me co vat dau tien tu tau co vua phat hien o quang ngai - 3

me co vat dau tien tu tau co vua phat hien o quang ngai - 4

Nhà khoa học kiểm tra cổ vật.

(Theo Tri Thức)
Tin hay đừng bỏ lỡ