Mẹ đẩy xe nôi vào thang máy không có buồng, con 6 tuần tuổi chết thảm

Ngày 14/10/2016 16:16 PM (GMT+7)

Vụ việc đau lòng này diễn ra vào tuần trước tại New York, Mỹ khiến nhiều người xót thương.

Dailymail đưa tin, nạn nhân đáng thương là cô bé Areej Ali mới chỉ 6 tuần tuổi. Vào khoảng 10h30 thứ Năm tuần trước (ngày 6/10), mẹ của bé Areej 21 tuổi đứng cạnh xe nôi của con mình để chờ thang máy ở tầng 23 trong tòa nhà Sea Rise ở Brooklyn, New York, Mỹ.

Mẹ đẩy xe nôi vào thang máy không có buồng, con 6 tuần tuổi chết thảm - 1

Bố của Areej  trước cái chết của con gái

Khi cửa thang máy mở ra, cô đẩy xe nôi vào theo phản xạ tự nhiên mà không để ý rằng chiếc thang này không có buồng ở trong đó. 

Areej đã rơi xuống nóc thang máy ở tầng 17 cùng với chiếc xe nôi. Bé gái kém may mắn được thông báo qua đời sau đó tại Bệnh viện Coney Island ở New York.

Chị Lisa Martori (35 tuổi) - người chứng kiến vụ việc đau xót nói: "Areej nằm lọt thỏm trên chiếc cáng lớn, giống như một con búp bê nhỏ. Họ đã cố gắng làm động tác hồi sức tim phổi cho bé bằng 2 ngón tay trước khi đưa tới bệnh viện cấp cứu”.

Mẹ đẩy xe nôi vào thang máy không có buồng, con 6 tuần tuổi chết thảm - 2

Bé gái Areej Ali (6 tuần tuổi) chết thảm sau khi rơi từ tầng 23

Một người khác cũng sống ở tòa nhà này tên là Mike cho biết những chiếc thang máy ở tòa nhà thường xuyên gặp sự cố như vậy trong vài năm qua như ấn nút nhưng thang máy không di chuyển, người bị mắc kẹt bên trong và phải dùng biện pháp khác để mở cửa thang. Ông đã chia sẻ hình ảnh cho thấy tám tháng trước, chiếc thang máy dừng lại và mở cửa ra nhưng buồng thang máy đỗ cao hơn mặt sàn một chút.

Mẹ đẩy xe nôi vào thang máy không có buồng, con 6 tuần tuổi chết thảm - 3

Tòa nhà Sea Rise được cơ quan chức năng tiến hành điều tra

Rất nhiều người khác sống ở tòa nhà này cũng phàn nàn về việc thang máy gặp vấn đề với ban quản lý tòa nhà. Đại diện ban quản lý tòa nhà chưa đưa ra được phát ngôn nào cho sự cố lần này. 

Tòa nhà Sea Rise được xây dựng vào năm 1974, cao 24 tầng, có 335 căn hộ. Hiện tòa nhà đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Theo Hà Anh (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự