Bé gái mổ đẻ bị dao rạch một vết dài ngay gần mắt, 1 năm sau bệnh viện vẫn im lặng

Ngày 21/07/2017 00:10 AM (GMT+7)

Trong khi mổ đẻ cho sản phụ, các bác sĩ đã sơ suất rạch dao trúng mặt em bé. Có thể, đứa trẻ này phải mang một vết sẹo lớn suốt cả cuộc đời.

Ngày 16/6/2016, bằng phương pháp đẻ mổ, cô Emma Edwards đến từ Wick, Caithness (Anh) đã sinh hạ được một bé gái vô cùng kháu khỉnh có tên là Karmen. Tuy nhiên, trong khi mổ đẻ cho Emma, các bác sĩ đã sơ suất rạch dao trúng mặt em bé. Chính vì thế, ngay từ khi mới chào đời, đứa trẻ này đã có một vết sẹo lớn trên đầu và rất có thể nó sẽ theo em suốt cả cuộc đời.

be gai mo de bi dao rach mot vet dai ngay gan mat, 1 nam sau benh vien van im lang - 1

Chỉ vì một chút sơ sẩy bé gái Karmen đã phải mang trên đầu một vết sẹo dài đến suốt cuộc đời

Được biết, 3h sáng ngày hôm đó, cô Emma Edwards bị vỡ nước ối. Do nơi ở khá xa nên sản phụ 21 tuổi này phải mất 5 tiếng mới đến được bệnh viện. Đến nơi, Emma được các bác sĩ quyết định cho sinh mổ bởi lúc đó nước ối của cô đã gần cạn hết, đồng thời cân nặng của đứa trẻ quá lớn nên không thích hợp cho việc đẻ thường.

Sau khi nhận định tình hình của Emma, bác sĩ chuẩn bị đầy đủ mọi thủ tục để tiến hành mổ đẻ. Tuy nhiên, vừa chào đời, Karmen đã lập tức được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt để sơ cứu vết thương vì phần đầu của bé xuất hiện một vết rạch lớn.

be gai mo de bi dao rach mot vet dai ngay gan mat, 1 nam sau benh vien van im lang - 2

Vừa chào đời, Karmen đã lập tức được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt để sơ cứu vết thương vì phần đầu của bé xuất hiện một vết rạch lớn.

Thế nhưng, vết thương của bé gái tội nghiệp không được khâu lại ngay lập tức mà phải đợi một chuyên gia từ thành phố Aberdeen bay tới phẫu thuật. Sáng hôm sau, tức phải sau 24h kể từ lúc sự việc xảy ra, vết rách trên đầu bé Karmen mới được khâu lại.

be gai mo de bi dao rach mot vet dai ngay gan mat, 1 nam sau benh vien van im lang - 3

Vết thương của bé gái tội nghiệp không được khâu lại ngay lập tức mà phải đợi một chuyên gia từ thành phố Aberdeen bay tới phẫu thuật.

Sau sự cố này, cô Emma đã rất hoảng sợ nhưng may mắn tính mạng của Karmen không bị đe dọa. Gia đình cô bé đã làm việc với các bác tại bệnh viện nơi cô đẻ mổ nhưng không nhận được câu trả lời như ý muốn.

be gai mo de bi dao rach mot vet dai ngay gan mat, 1 nam sau benh vien van im lang - 4

Sau sự cố này, cô Emma đã rất hoảng sợ nhưng may mắn tính mạng của Karmen không bị đe dọa.

Đại diện bệnh viện cho biết họ đã tiến hành họp và đưa ra kết luận về sai sót này vào tháng 11 năm ngoái cũng như thông báo sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của gia đình bé Karmen. Tuy nhiên, cô Emma cho biết họ không hề nhận được bất kỳ thông báo nào từ bệnh viện.

Đến nay, sau 1 năm xảy ra sự việc, gia đình cô bé vẫn chưa nhận được lời giải thích nào từ phía bệnh viện. Cô Emma mong muốn Sở Y tế Quốc Dân sẽ bắt tay điều tra sơ suất này để đưa ra lời lý giải thích đáng nhất.

Theo Nhật Linh/Dịch từ Dailymail (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh mổ
Tin hay đừng bỏ lỡ