Mẹ gào khóc nhìn xe chở thi thể 2 con sau tai nạn

Ngày 09/04/2014 21:07 PM (GMT+7)

Chị Hiền không thể đưa các con về lần cuối vì chồng chị đang bị thương rất nặng, phải nằm lại TP.HCM điều trị sau vụ va chạm với xe đầu kéo ngày 8/4

.Đêm 8/4, nhiều người dân có mặt tại bệnh viện đa khoa Thủ Đức, TP.HCM, không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh chị Trần Thị Minh Hiền (quê tỉnh Bình Thuận) gào khóc theo chiếc xe chở thi thể hai con gái là Hà Thị Kim Xuyến (8 tuổi) và Hà Thị Kim Tú (18 tháng tuổi) về quê nội ở tỉnh Đồng Tháp an táng.

Chị Hiền không thể đưa các con về lần cuối vì chồng chị - anh Hà Hiếu Nghĩa, đang bị thương rất nặng phải nằm lại TP.HCM điều trị và cần có người chăm sóc.

Chị Hiền đau đớn chờ tin chồng và con cấp cứu tại bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức vào chiều ngày 9/4.

Gia đình chị Hiền gồm chị, anh Nghĩa, bé Xuyến, bé Tú là bốn nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại điểm giao quốc lộ 1A hướng lên cầu vượt Trạm Hai với đường dẫn từ quốc lộ 1A ra xa lộ Hà Nội vào chiều ngày 8/4.

Theo anh Duy – bảo vệ tại trạm cân gần khu vực hiện trường, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, anh nghe một tiếng “rầm”, nhìn ra thì thấy đầu kéo đang đẩy chiếc xe máy mắc kẹt phía dưới trượt dài, bốn người trên xe gồm một đôi vợ chồng và hai con gái lăn lộn dưới gầm xe một đoạn gần 10m mới dừng lại được. Bốn người đó chính là gia đình anh Nghĩa, chị Hiền.

“Phải vài phút sau người vợ mới tỉnh, chui ra khỏi gầm xe đầu kéo nhìn thấy thảm cảnh chồng con bị thương vong. Người vợ như hoảng loạn, chạy đến ôm xác con rồi lại khóc ngất đi và được chúng tôi đưa đi bệnh viện” – anh Duy kể lại thời điểm chị Hiền chứng kiến cảnh đau lòng.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, bé Tú tử vong ngay hiện trường, anh Nghĩa và bé Xuyến bị thương nguy kịch, nhanh chóng được đưa vào bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu. Tuy nhiên vào tối cùng ngày, dù được các y bác sĩ bệnh viện tích cực cấp cứu, nhưng bé Xuyến đã tử vong, anh Nghĩa vẫn đang được cấp cứu và điều trị với nhiều vết thương nặng.

Mẹ gào khóc nhìn xe chở thi thể 2 con sau tai nạn - 2

Chiếc xe máy của gia đình anh Nghĩa bị xe đầu kéo tông và kéo đi tại khu vực hiện trường khiến hai con gái bé bỏng tử vong.

Thi thể hai bé gái được lưu tại bệnh viện phục vụ công tác khám nghiệm. Đến gần khuya, xe mới chở hai bé về quê cha ở Đồng Tháp an táng trong sự đau đớn cùng cực của người mẹ trẻ không được đưa tiễn các con lần cuối.

Anh Nghĩa bị bánh xe đầu kéo cán nát chân, trên người có nhiều vết thương phần mềm, được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch nhưng vẫn đang chịu tình trạng chấn thương rất nặng là vỡ xương chậu, vết thương tầng sinh môn phức tạp…

Người thân gia đình anh Nghĩa có mặt tại bệnh viện cho biết, hai vợ chồng anh là diện hộ nghèo ở huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Hàng ngày, vợ chồng anh Nghĩa – chị Hiền làm thuê nuôi hai con nhỏ và phụng dưỡng cha mẹ già ở quê không còn sức lao động.

Do gia đình chị Hiền ở quê Bình Thuận sắp có đám giỗ nên anh chị bàn với nhau đưa hai con gái về quê ngoại chơi. Không có nhiều tiền để đi xe đò thẳng từ Đồng Tháp ra Bình Thuận, anh chị bàn định với nhau là đi xe máy từ Đồng Tháp lên Biên Hòa. Tại đây anh Nghĩa sẽ gửi lại xe máy rồi sau đó mới bắt xe đò cho cả nhà tiếp tục ra Bình Thuận. Nhưng khi đang chạy xe máy lên cầu vượt Trạm Hai hướng về Biên Hòa thì  vụ tai nạn thương tâm xảy ra, làm tan nát cả gia đình trong phút chốc.

Chứng kiến sự đau đớn tột cùng cũng như hoàn cảnh gia đình khó khăn của chị Hiền, anh Nghĩa, nhiều người đã tự động quyên góp tiền gửi giúp đỡ. Các ban ngành đoàn thể quận Thủ Đức cũng đã đến chia sẻ khó khăn, động viên gia đình anh chị. Phía chủ xe đầu kéo trong vụ tai nạn cũng đã có mặt tại bệnh viện tích cực lo chu toàn cho việc điều trị của anh Nghĩa cũng như chi phí mai táng cho hai bé gái xấu số.

Mẹ gào khóc nhìn xe chở thi thể 2 con sau tai nạn - 3

Nhiều người dân cho biết, khi lưu thông từ quốc lộ 1A lên cầu vượt Trạm Hai thì họ luôn có cảm giác  "sống trong sợ hãi" vì phải giao cắt với dòng xe lớn lưu thông vào đường dẫn. Chỉ cần một chút bất cẩn, tai họa có thể ập đến lập tức.

Có mặt tại khu vực giao lộ quốc lộ 1A hướng lên cầu vượt Trạm Hai với đường dẫn ra xa lộ Hà Nội, PV nhận được nhiều kiến nghị của người dân về những tai nạn giao thông nghiêm trọng tại đây. Nhiều người cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn chết người là do nhiều xe máy muốn lưu thông trên quốc lộ 1A lên cầu vượt Trạm Hai luôn phải giao cắt qua phần đường lưu thông của các loại xe lớn rẽ vào đường dẫn ra xa lộ Hà Nội.

Theo Trường Nguyên (Zing.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tai nạn giao thông