Mẹ nạn nhân bị ô tô kéo lê mong gia đình tài xế hỗ trợ điều trị cho con trai

Ngày 24/04/2018 10:28 AM (GMT+7)

Do số tiền điều trị quá lớn, gia đình khó khăn nên bà Lan mong gia đình tài xế cùng giúp sức hỗ trợ anh Đạt trong quá trình điều trị.

Bà Lan chia sẻ về quá trình chăm con ở viện.

Đã 2 tuần kể từ ngày xảy ra sự viêc chiếc xe bán tải húc người đàn ông đi xe máy cùng chiều, sau đó kéo lê gần 1km trên đường Xã Đàn. Đến nay, dù nạn nhân trong vụ việc đó là anh Đỗ Mạnh Đạt (SN 1976, ở Đống Đa, Hà Nội), đã có những chuyển biến tích cực, nhưng anh vẫn chưa thể tỉnh lại.

Kể từ ngày con trai bị nạn, bà Diệp Thị Lan (70 tuổi) cũng bỏ luôn công việc bán trà đá hàng ngày để túc trực ở viện chăm con. Bà Lan cho biết, hiện tại con trai bà đã qua cơn nguy kịch, chân tay đã có thể cử động nhưng vẫn chưa nhận thức được.

Anh Đạt chưa thể nhận thức lại sau vụ tai nạn.

“Những khi không ngủ, con tôi mắt mở trừng trừng nhìn mọi thứ xung quanh, nhưng chẳng thể nhận ra ai, kể cả mẹ nó", bà Lan chia sẻ.

Hàng ngày bà Lan phải tỉ mỉ chăm sóc từng chút một cho con.

Cho đến thời điểm này, anh Đạt vẫn phải ăn sữa qua đường xông. Theo chẩn đoán của bác sĩ, khả năng anh Đạt vẫn phải mổ não một lần nữa, do nghi ngờ có máu tụ bên trong.

Mới đây, cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định Khởi tố bị can đối với Vũ Hoàng Dương (người gây ra vụ tai nạn) và ra lệnh tạm giam bốn tháng để điều tra về hành vi "Giết người".

Bà Lan cho biết, bà chưa nắm được thông tin và cho rằng đó là việc của các cơ quan chức năng.

Đối với gia đình tài xế gây tai nạn, từ khi xảy ra vụ việc, thỉnh thoảng người nhà có vào thăm và đã hỗ trợ gia đình được 15 triệu đồng. 

Tuy nhiên, số tiền đó so với khoản điều trị của anh Đạt chẳng thấm vào đâu, vì mỗi ngày con bà Lan phải gánh gần 7 triệu tiền chi phí, bao gồm 5 triệu tiền giường, gần 2 triệu tiền thuốc và sữa.

Đến nay gia đình bà đã vay mượn đóng được 60.000 triệu tiền viện phí, hàng ngày vẫn phải bỏ tiền mua sữa, thuốc…

Bà Lan tính toán mỗi ngày gia đình phải chi phí gần 7 triệu đồng cho việc chữa trị.

“Việc đã xảy ra rồi, chúng tôi cũng không muốn ai phải rơi vào vòng lao lý. Tôi chỉ mong gia đình tài xế cùng chung tay hỗ trợ điều trị cho Đạt, để con tôi sớm bình phục trở về.

Nếu được như vậy, sau này nếu có ra pháp luật tôi cũng sẽ có lời với các cơ quan để có thể giảm nhẹ tội cho tài xế Dương”, bà Lan nói.

Hiện, điều lo lắng nhất của người phụ nữ hơn 70 tuổi này là sau khi ra viện con trai bà có thể sẽ bị liệt chân, tay hoặc đầu óc có vấn đề. Lúc đó sẽ không có ai chăm sóc bởi bà tuổi đã cao, sức yếu không thể ở bên cạnh con mãi.

Bắt khẩn cấp lái xe bán tải kéo lê người hàng trăm mét trên phố Hà Nội
Sau khi đâm và cuốn cả người lẫn xe máy vào gầm xe ô tô, Vũ Hoàng Dương tiếp tục tăng tốc kéo lê nạn nhân trên đường gần 1km.
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội