Mẹ vừa nhuộm tóc, con trai 2 tuổi bị mù mắt tạm thời sau 20 phút ôm mẹ ngủ

Ngày 05/07/2017 09:29 AM (GMT+7)

Cậu bé 2 tuổi ở Anh ngủ trên vai mẹ chừng 20 phút sau khi mẹ vừa nhuộm và hấp tóc. Tỉnh dậy mắt bé sưng vù và bị mù tạm thời.

Mới đây, chị Natalie (28 tuổi, sống ở Coulby Newham, Middlesbrough, Anh) và chồng là anh Michael đã chia sẻ rộng rãi câu chuyện này để nhằm cảnh báo với các bậc phụ huynh. 

Chị Natalie cho biết, vào thứ 4 tuần trước (ngày 27/6), chị gửi con trai là bé Oliver Lee (2 tuổi) nhờ cô bạn thân chăm sóc để đi nhuộm và hấp tóc. Vì salon tóc quen đã hết chỗ nên chị phải đến một tiệm làm tóc mới. 

Mẹ vừa nhuộm tóc, con trai 2 tuổi bị mù mắt tạm thời sau 20 phút ôm mẹ ngủ - 1

Đôi mắt Oliver Lee sưng húp như vừa bị ai đó đánh

Sau khi làm tóc xong và trở về đón con trai, cậu bé Oliver Lee ngủ thiếp đi trên vai mẹ chừng 20 phút. Tỉnh dậy, chị thấy đôi mắt con sưng húp, đỏ lòm và ngứa. Bé còn hét lên: "Mẹ ơi mắt con không nhìn thấy gì cả".

Theo chị Natalie, chỉ khoảng 5 phút sau, mắt của cậu bé Oliver sưng húp như sợi chỉ. "Thằng bé đau đớn gào khóc trong khi vợ chồng tôi hoảng loạn vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Chúng tôi không hiểu tại sao mắt con lại sưng phồng lên như vậy. Tôi chưa bao giờ thấy điều gì tương tự", chị kể lại. 

Mẹ vừa nhuộm tóc, con trai 2 tuổi bị mù mắt tạm thời sau 20 phút ôm mẹ ngủ - 2

Sau một thời gian điều trị, mắt cậu bé đang dần phục hồi

Cặp vợ chồng này lập tức đưa con tới Bệnh viện Đại học James Cook để kiểm tra. Chị Natalie nói thêm rằng: "Chúng tôi không làm bất cứ điều gì khác thường. Thằng bé vẫn ăn loại thức ăn mà nó hay ăn. Điều khác biệt duy nhất đó là hôm đấy tôi đi nhuộm tóc và hấp tóc tại một salon tóc mới. Các bác sĩ không chắc chắn về việc thằng bé bị dị ứng thuốc nhuộm hay do dầu hấp. Chúng đều chứa rất nhiều hóa chất".

Mẹ vừa nhuộm tóc, con trai 2 tuổi bị mù mắt tạm thời sau 20 phút ôm mẹ ngủ - 3

Hai mẹ con chị Natalie

Chị Natalie đã gọi điện đến salon tóc để cảnh báo họ về việc con trai họ bị dị ứng. Michael (35 tuổi), chủ của một công ty tư vấn, cho biết: "24h đầu tiên quả thật rất đáng sợ. Mắt thằng bé sưng húp lên như vừa bị ai đó đánh".

Theo Hà Anh (Dịch từ TS) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức làm đẹp