Miền Bắc bước vào hình thái thời tiết mới, ngày nắng oi, chiều tối xuất hiện mưa dông

Ngày 23/05/2024 07:06 AM (GMT+7)

Theo dự báo thời tiết hôm nay, miền Bắc ban ngày oi nóng, mức nhiệt dao động trong khoảng 33-34 độ. Từ chiều tối, mưa dông nhiều khả năng trở lại.

Dự báo diễn biến thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Theo dự báo thời tiết hôm nay, Bắc Bộ ban ngày thời tiết oi nóng. Trong khi Trung Bộ và Tây Nguyên mưa to cục bộ.

Dự báo miền Bắc trưa chiều trời oi nóng, nhiệt độ cao nhất ở Thủ đô Hà Nội và các thành phố có khoảng nhiệt từ 33-34 độ. Về chiều tối và đêm có mưa dông, cục bộ vùng núi có nơi mưa lớn.

Tình trạng mưa dông khả năng kéo dài ở miền Bắc trong các ngày 24-25/5, thời gian mưa tập trung về chiều tối và đêm. Cần đề phòng mưa dông xuất hiện sau thời điểm oi nóng trong ngày có thể đi kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do hội tụ gió ẩm trên cao hoạt động mạnh số điểm mưa to tại Trung Bộ và Tây Nguyên xuất hiện nhiều hơn. Trong đó vùng mưa to từ Nghệ An đến Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai. Lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có những nơi mưa to trên 80mm.

Ngoài mối nguy hiểm về dông sét, cần đề phòng nguy cơ sạt lở đất đá, lũ quét. Mưa nhiều về chiều còn buổi trưa ở Trung Bộ và Tây Nguyên thời tiết oi nóng. Nhiệt độ dao động từ 31-35 độ.

Tại khu vực Nam Bộ mưa xuất hiện về chiều tối, dù lượng không lớn nhưng cũng cần đề phòng với dông sét và gió giật mạnh. Trước khi có mưa, trưa khu vực này nắng mạnh, nhiệt độ tăng lên mức nắng nóng như ở TPHCM, Thủ Dầu Một, Biên Hòa, Đồng Phú với mức nhiệt 35-36 độ.

Theo dự báo thời tiết, ban ngày miền Bắc oi nóng chiều tối có mưa dông.

Theo dự báo thời tiết, ban ngày miền Bắc oi nóng chiều tối có mưa dông.

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-34 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 77 US AQI, chất lượng không khí ở mức trung bình. Chất gây ô nhiễm chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 4.6 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) không nên hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; riêng Lai Châu-Điện Biên 27-30 độ.ộ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 35 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, chiều và tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, chiều và tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc:28-31 độ, phía Nam: 32-35 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Gia đình 7 người không ra khỏi nhà suốt 20 năm, hàng xóm đứng không vững khi tình cờ nhìn qua cửa sổ
Cảm thấy lạ lùng khi gia đình 7 người không bao giờ mở cửa suốt một thời gian dài, hàng xóm nghi ngờ họ làm điều gì mờ ám nhưng sự thật khiến tất cả...

Tin tức 24h

Theo L.Vũ (th)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết