Miền Bắc chìm trong mưa phùn, sương mù 10 ngày tới

Ngày 05/02/2020 16:20 PM (GMT+7)

Trong 10 ngày tới, các tỉnh miền Bắc chìm trong mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Tình trạng này sẽ xuất hiện thường xuyên trong tháng Hai và tháng Ba tới.

Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ hôm nay tiếp tục một ngày trời nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời rét, vùng núi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ, vùng núi 10-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ, có nơi trên 18 độ, vùng núi 13-15 độ. Thủ đô Hà Nội hôm nay rét đậm.

Dự báo ít nhất 10 ngày tới, từ nay đến 14/2, các tỉnh Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa nhỏ rải rác hoặc mưa phùn, sương mù. Riêng hôm nay đến thứ Bảy vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

mien bac chim trong mua phun, suong mu 10 ngay toi - 1

Các tỉnh Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An hôm nay trời cũng nhiều mây, có mưa rải rác. Từ nay đến 14/2 sẽ có mưa vài nơi, có sương mù vào sáng sớm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tháng 2 dương lịch là tháng cuối cùng của 3 tháng chính Đông (tháng 12, tháng 1 và tháng 2) nên không khí lạnh còn hoạt động với tần suất khá nhiều.

Cụ thể, sau đợt không khí lạnh vào ngày 3/2 gây mưa rét cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, khoảng ngày 7-8/2 sẽ có thêm một đợt gió mùa đông bắc nữa. Tuy nhiên cường độ của không khí lạnh được nhận định là không mạnh so với cùng thời kỳ hàng năm, do vậy ít có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại kéo dài.

Sang tháng 3, cường độ và tần suất của không khí lạnh đều giảm nên trời chỉ rét một vài ngày mỗi khi có tác động của không khí lạnh.

Tuy nhiên, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia lưu ý trong cả hai tháng tới độ ẩm không khí ở các tỉnh thành thuộc Bắc Bộ (đặc biệt là vùng đồng bằng và ven biển) duy trì ở mức cao, có nhiều ngày xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đây là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/mien-bac-chim-trong-mua-phun-suong-mu-10-ngay-toi-15160...

Hứng không khí lạnh mạnh, miền Bắc mưa rét dầm dề đến khi nào?
Hôm nay (4/2) là ngày rét nhất trong đợt không khí lạnh này. Những ngày sau đó, nhiệt độ sau đó tăng chậm 1-2 độ mỗi ngày, trời vẫn rét.

Theo Nguyễn Hoài (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết
Tin hay đừng bỏ lỡ