Miền Bắc đón mưa lớn, gió giật mạnh sau nắng nóng kỷ lục: Mưa kéo dài đến khi nào?

H.A Ngày 08/08/2021 22:00 PM (GMT+7)

Từ chiều tối mai, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 50-80mm/24h.

Hiện nay (8/8), hội tụ gió lên đến 5000m đang được thiết lập trên khu vực Bắc Bộ. Dự báo do ảnh hưởng của hội tụ gió phát triển đến 5000m hoạt động mạnh dần nên trong đêm nay (8/8), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. 

Từ ngày mai (9/8) đến ngày 11/8, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 50-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối nay (8/8) đến ngày 11/8, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa tập trung vào chiều và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Miền Bắc đón mưa lớn, gió giật mạnh sau nắng nóng kỷ lục: Mưa kéo dài đến khi nào? - 1

Miền Bắc đón mưa lớn sau những ngày nắng gắt (Ảnh minh họa)

Trưa nay, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, Lào Cai và Yên Bái có nắng nóng với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ; ở Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm lúc 13 giờ biến 45-60%.

Dự báo do ảnh hưởng của gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày mai (09/8), ở khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ. Cảnh báo ở khu vực Trung Bộ nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Dự báo chi tiết các khu vực trong những ngày tới

Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm ngày 8-9/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi chiều tối và đêm ngày 8/8 có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt trong ngày 08/8, sau ngày nắng, vùng đồng bằng và trung du có năng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ chiều tối và đêm 9-11/8, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 12-13/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 14-17/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 7-17/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, riêng thời kỳ từ ngày 08-14/8 có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ 8-14/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 15-17/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng phía Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ 8-17/8, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; riêng thời kỳ từ ngày 10-16/8 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ 8-17/8, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; riêng thời kỳ từ ngày 10-16/8 chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ 8-9/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Từ chiều tối và đêm 9-11/8, có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 12-14/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 15-17/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mien-bac-don-mua-lon-gio-giat-manh-sau-nang-nong-k...

Đây là việc làm cần thiết trong tháng cô hồn để bảo vệ gia đình nhưng rất ít người biết
Tháng 7 âm lịch còn gọi là tháng cô hồn luôn khiến mọi người đề phòng và cẩn trọng hơn trong mọi việc. Có một việc làm cần thiết trong tháng cô hồn để...

Tháng cô hồn

Theo H.A (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết