Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội, nhiều mặt hàng rau củ quả tăng giá mạnh

Ngày 08/08/2021 00:10 AM (GMT+7)

Ngày 7/8 là ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện lệnh giãn cách xã hội đợt 2 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, các chốt kiểm dịch vẫn được tiến hành nghiêm túc và chặt chẽ. Giá một số mặt hàng rau củ quả có xu hướng tăng mạnh so với thông thường.

Mọi người dân khi muốn vận chuyển hàng hoá thiết yếu vào chợ đều phải có giấy đi đường đối với xe máy, giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh đối với ô tô. Tất cả giấy tờ này đều phải hợp lệ và đúng quy định, những người ngồi cùng tài xế cũng phải xuất trình giấy tờ cần thiết cũng như là giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội, nhiều mặt hàng rau củ quả tăng giá mạnh - 1

Giá cam sành tăng gấp đôi so với thông thường.

Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội, nhiều mặt hàng rau củ quả tăng giá mạnh - 3

Anh Dũng kinh doanh trái cây tại đường Tố Hữu, Hà Đông.

Người dân khi đến mua hàng tại chợ cũng rất ý thức và tuân thủ mọi quy tắc phòng chống dịch, đứng giãn cách qua rào chắn để đảm bảo an toàn. Theo ghi nhận, những mặt hàng được người dân mua nhiều nhất tại thời điểm này là các loại trái cây như cam, quýt, dừa và rau củ…

Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội, nhiều mặt hàng rau củ quả tăng giá mạnh - 4

Người dân giữ khoảng cách khi mua hàng.

Anh Dũng (kinh doanh trái cây tại đường Tố Hữu) cho biết: "Những loại trái cây nhập từ nam ra thì giá đắt hơn, ví dụ như cam, trước có 30.000 đồng/kg, nay tăng lên mấy chục nghìn. Còn những nơi không phải vùng dịch, di chuyển dễ hơn thì giá lại giảm nhiều so với bình thường, chẳng hạn như na, đang là 60.000 - 70.000 đồng/kg, nay giảm còn 30.000 - 45.000 đồng/kg.

Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội, nhiều mặt hàng rau củ quả tăng giá mạnh - 5

Rau có xu hướng tăng, thậm chí là gấp đôi so với bình thường.

Tuy nhiên, một số loại rau củ lại có xu hướng tăng nhẹ, bởi việc trao đổi buôn bán giữa các tỉnh gặp khó khăn, dẫn đến lượng hàng khan hiếm hàng, đồng thời, lượng người dân mua nhiều để tích trữ cũng khá trong những ngày dịch khá cao, nên phần nào khiến giá các mặt hàng này cao hơn bình thường.

Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội, nhiều mặt hàng rau củ quả tăng giá mạnh - 6

Các loại trái cây từ miền nam ra thì có giá cao hơn bình thường.

Chị Thúy (kinh doanh rau củ tại 34 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy) chia sẻ: "Hầu hết các loại rau đều có giá cao hơn bình thường, thậm chí là cao gấp đôi thời điểm trước khi có dịch. Rau thơm trước có 500 đồng/bó, bây giờ tăng lên 1.500 đồng/bó".

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thi-truong/ha-noi-tiep-tuc-gian-cach-xa-hoi-gia-rau-cu-qua-tang-...

2 bộ phận của lợn giá rẻ như cho cũng không nên mua kẻo tiền mất tật mang
Bạn tốt nhất không nên mua những phần này của con lợn dù giá rẻ tới đâu, cố ăn có thể sẽ gây hại cho sức khỏe.

Tiêu dùng thông minh

Theo Mộc Miên (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h