Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh tiếp theo, Hà Nội lạnh 21 độ C

Ngày 23/09/2018 08:27 AM (GMT+7)

Dự báo vào ngày 27/9, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh thứ 2. Đợt không khí lạnh này sẽ gây mưa trên diện rộng ở Bắc Bộ sau đó lan xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Trả lời báo chí, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, cho biết, nhiều khả năng những ngày cuối tháng 9, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt gió mùa đông bắc gây mưa diện rộng.

“Trong hai ngày đầu của đợt gió mùa lần này (ngày 27 và 28/9), sẽ chưa mạnh nhưng sẽ gây mưa, có nơi mưa vừa và dông cho khu vực Bắc Bộ. Sau đó, không khí lạnh sẽ tiếp tục được bổ sung và từ khoảng ngày 29/9, gió trên khu vực vịnh Bắc Bộ sẽ có thể đạt cấp 6, giật cấp 7”, ông Lâm cho hay.

mien bac sap don dot khong khi lanh tiep theo, ha noi lanh 21 do c - 1

Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh. Ảnh minh họa

Theo ông Lâm, đợt không khí lạnh được bổ sung và tràn xuống sâu phía Nam tạo điều kiện cho thời tiết chuyển khô ráo ở khu vực thủ đô Hà Nội và khu vực phía đông Bắc Bộ.

Kiểu thời tiết 1-2 ngày cuối tháng 9 và đầu tháng 10 ở thu đô Hà Nội sẽ là lạnh về đêm với nhiệt độ trong khoảng 21-24 độ C và ban ngày trời nắng và khô với nhiệt độ cao nhất khoảng 29-32 độ C.

Trả lời câu hỏi những ngày cuối tháng 9 và đầu tháng 10 liệu có xuất hiện bão trên Biển Đông? Ông Lâm cho biết, hiện nay, trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương đang có cơn bão Trami (tên bão do Việt Nam đề xuất), đây là cơn bão thứ 24 trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương năm 2018. Trong khoảng 3 - 5 ngày tới, bão Trami di chuyển chủ yếu theo hướng Tây nhưng ít có khả năng vào Biển Đông.

Không khí lạnh đầu mùa sắp tràn về, nhiệt độ giảm đột ngột 5-10 độ C
Một đợt không khí lạnh cường độ mạnh sắp tràn xuống nước ta khiến trời chuyển mưa, nhiệt độ nhiều nơi giảm từ 5-10 độ C.

Theo Hoàng Yên (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết
Tin hay đừng bỏ lỡ