Hàng chục triệu người dân miền Bắc sắp phải hứng chịu kiểu thời tiết bất lợi kéo dài cả tháng tới

Ngày 15/04/2024 06:57 AM (GMT+7)

Theo dự báo thời tiết, trong một tháng tới, áp thấp nóng phía Tây hoạt động mạnh dần, nắng nóng diễn ra nhiều hơn tại Bắc Bộ và Trung Bộ. Trong khi Nam Bộ nắng nóng vẫn kéo dài.

Dự báo diễn biến thời tiết hôm nay các khu vực trên cả nước

Theo dự báo thời tiết hôm nay (15/4) của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, nắng nóng mở rộng khắp các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình với mức nhiệt cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Trong khi đó, những nơi khác ở miền Bắc bao gồm Hà Nội và khu vực Đông Bắc Bộ có nắng nhẹ nên vẫn tương đối dễ chịu, nền nhiệt tăng lên ngưỡng 33 độ C.

Ngày 16/4, nắng nóng gay gắt nhiều khả năng xuất hiện trên diện rộng ở Tây Bắc Bộ, một số nơi có thể trên 39 độ C. Tại Đông Bắc Bộ, khu vực duy trì oi nóng trong 3 ngày đầu tuần, sau đó tăng nhiệt mạnh lên ngưỡng nắng nóng trên 35 độ C từ khoảng ngày 18/4 (dịp Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch).

Tại Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, tuần tới thời tiết chủ đạo vẫn là nắng nóng.

Nắng nóng tại khu vực Nam Bộ vẫn chưa có dấu hiệu giảm, nhiều nơi nắng nóng gay gắt. Mức nhiệt vẫn duy trì trong khoảng 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Theo dự báo thời tiết, miền Bắc sắp đón đợt nắng nóng diện rộng. Ảnh: T.H

Theo dự báo thời tiết, miền Bắc sắp đón đợt nắng nóng diện rộng. Ảnh: T.H

Cơ quan khí tượng cảnh báo do nắng nóng nhu cầu dùng điện tăng cao. Nắng nóng kết hợp độ ẩm trong không khí giảm thấp có thể gây cháy rừng, cháy nổ hoặc hỏa hoạn trong khu dân cư.

Tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao, người dân còn có thể bị mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt.

Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia nhận định trong một tháng tới, áp thấp nóng phía Tây hoạt động mạnh dần, nắng nóng diễn ra nhiều hơn tại Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Mùa mưa ở Tây Nguyên - Nam Bộ chưa có dấu hiệu bắt đầu. Khu vực này sẽ còn xuất hiện nhiều ngày nắng nóng.

Nhiệt độ trung bình cả nước cao hơn trung bình nhiều năm từ 1 - 2 độ C, riêng phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nơi cao hơn từ 2 - 3 độ C.

Lượng mưa có thể thấp hơn trung bình nhiều năm từ 20 - 40mm. Đặc biệt, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến thấp hơn từ 40 - 80mm.

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-32 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 149 US AQI, chất lượng không khí ở mức không tốt cho các nhóm nhạy cảm. Chất gây ô nhiễm chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 11 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) không nên hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng khu vực Tây Bắc có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ; riêng khu vực Tây Bắc 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, riêng vùng núi phía Tây phía và Thừa Thiên Huế có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, riêng vùng núi phía Tây và Thừa Thiên Huế 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, riêng phía Bắc 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-38 độ, riêng miền Đông có nơi trên 38 độ.

Bỗng hiểu tiếng địa phương của đồng nghiệp, người phụ nữ bàng hoàng, lần ra danh tính thật của bản thân
Bất ngờ nghe thấy đồng nghiệp nói tiếng địa phương, người phụ nữ này bỗng giật mình quay lại, hỏi đồng nghiệp đó quê ở đâu rồi mua vé lên đường ngay...

Tin tốt sáng nay

Theo L.Vũ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết