Miền Bắc xuất hiện những trận mưa lớn, dông lốc kèm sấm sét, "thổi bay" nắng nóng 41°C

Hà Anh Ngày 22/06/2021 21:01 PM (GMT+7)

Từ tối nay, những trận mưa lớn diễn ra ở Bắc Bộ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam. Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên từ chiều tối và đêm nay (22/6) đến hết đêm 25/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt (mưa lớn tập trung từ chiều tối đến đêm).

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày có mưa rào và dông cục bộ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Miền Bắc xuất hiện những trận mưa lớn, dông lốc kèm sấm sét, amp;#34;thổi bayamp;#34; nắng nóng 41°C - 1

Miền Bắc mưa lớn (Ảnh minh họa)

Khu vực Hà Nội từ đêm nay (22/6) đến 25/6, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong khi đó, ngày hôm nay (22/6), ở khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ. Ở khu vực Tây Bắc, trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-65%.

Ngày mai (23/6), ở Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-19 giờ. Từ ngày mai, nắng nóng diện rộng kết thúc ở Bắc Bộ.

Cảnh báo ở Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Từ ngày 26/6 nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện trở lại.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mien-bac-xuat-hien-nhung-tran-mua-lon-dong-loc-kem-sa...

Quả mít lạ chưa từng thấy được dân mạng đùa giá 8 tỷ đồng, ngã ngửa khi biết sự thật
Nhiều cư dân mạng mạnh mẽ định giá quả mít này tới tiền tỷ, nhưng nhìn xong chắc hẳn ai cũng phải ôm bụng cười. 

Cư dân mạng

Theo Hà Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết