Mỗi nhà sở hữu một máy bay ở thị trấn Mỹ

Ngày 16/07/2014 16:45 PM (GMT+7)

Spruce Creek, là một thị trấn thuộc bang Florida của Mỹ. Đây là một thị trấn độc đáo, được biết đến là một “đại sân bay” của nước Mỹ. Tại Spruce Creek có khoảng 5.000 người với 1.300 ngôi nhà, nhưng có đến 700 chiếc “ga ra” chứa máy bay.

Mỗi ngôi nhà dân sinh ở đây đều kèm theo một nhà chứa máy bay và có đường lái dẫn trực tiếp đến đường băng.

Ở đây còn có một sân golf 18 lỗ, một số câu lạc bộ bay, máy bay cho thuê và huấn luyện bay, và 24 giờ an ninh tuần tra. Cuộc sống xoay quanh máy bay, Spruce Creek là một thiên đường. (Ảnh chụp toàn cảnh từ trên cao với  mọi đường dẫn ra đường băng).

Hầu hết các cư dân sống tại đây là phi công chuyên nghiệp. Vào sáng thứ 7 hàng tuần, các cư dân này đổ ra đường băng, lên máy bay sang địa phương khác ăn sáng.  

Cư dân nổi tiếng nhất tại thị trấn đặc biệt này là diễn viên người Mỹ, phi công John Travolta, ông sống tại đây trong nhiều năm và từng bị đẩy ra công viên sống bởi các cư dân khác không thể chịu được tiếng ồn phát ra từ chiếc  Boeing 707 do diễn viên này sở hữu.  

 Tại Spruce Creek có khoảng 5.000 người dân với 1.300 ngôi nhà, nhưng có đến 700 chiếc “ga ra” chứa máy bay.

Spruce Creek là cộng đồng bay vào lớn nhất trong 600 cộng đồng bay tại Mỹ, tập trung chủ yếu ở Arizona, Colorado, Florida, Texas và Washington.

Ngoài các loại máy bay, ở đây cũng sẵn có các xế hộp siêu sang như Lamborghini, Porsche. 

Bảo Anh (Theo Amusing Planet) (Khampha.vn)