Nam sinh cứu bạn chết đuối được đề nghị tặng bằng khen

Ngày 15/03/2016 12:32 PM (GMT+7)

Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Văn Cừ (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) đã có đề nghị tặng bằng khen và huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Khánh, học sinh lớp 10/7 cứu bạn bị đuối nước.

Thầy Nguyễn Văn Liễn – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Cừ cho biết, sáng qua ngày 14/3, trước toàn học sinh và giáo viên, thầy đã đại diện nêu gương em Trần Duy Khánh, học sinh lớp 10/7 đã có hành động dũng cảm cứu bạn trong lúc bị đuối nước. Mặc dù, em Khánh đã mất đi nhưng hành động của em mãi là tấm gương cứu người trong lúc hoạn nạn đáng được tuyên dương.

Gia đình lo hậu sự cho em Khánh

Theo thầy Liễn, Ban giám hiệu trường cũng đã làm đơn gửi lên Tỉnh đoàn Quảng Nam và Trung ương Đoàn đề nghị tặng bằng khen và huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Khánh.

Trước đó, khoảng 14h chiều ngày 13/3, em Trần Duy Khánh và Trần Văn Trí cùng nhóm bạn trong lớp sau khi đi chặt tre về chuẩn bị làm cổng trại thì rủ đến đoạn cầu Rù Rì (giáp ranh giữa xã Bình Quý, huyện Thăng Bình và xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn Quảng Nam) để tắm.

Bất ngờ Trí bị hụt chân vào vùng nước sâu, thấy vậy Khánh lao ra tìm cách đưa Trí vào bờ nhưng bất thành. Sau lần đầu cứu Trí không được, Khánh không bỏ cuộc mà tìm cách tiếp cận cứu Trí lần thứ hai thì bị Trí kéo chìm.

Những học sinh đi cùng thấy vậy gọi cầu cứu người dân và nhà trường, khi đưa được lên bờ cả hai đã tử vong.

Th. Tâm (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h