Nghẹn ngào tiễn đưa Đại tá phi công Trần Quang Khải

Ngày 20/06/2016 11:08 AM (GMT+7)

Sáng nay 20-6, hàng ngàn người thân, đồng đội, người dân đã không cầm được nước mắt tại lễ viếng đại tá, phi công Trần Quang Khải tại nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 4 ở Nghệ An.

Sáng ngày 20-6 hàng ngàn người thân, đồng đội, người dân đến nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 4 ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An viếng đại tá phi công Trần Quang Khải. Người đến viếng anh có người là người thân, là đồng đội nhưng có người chưa một lần gặp anh. Không hẹn mà gặp ai cũng đau đớn nghẹn ngào.

Nghẹn ngào tiễn đưa Đại tá phi công Trần Quang Khải - 1

Cô giáo Lê Thị Hưng đã không cầm được nước mắt khi đến viếng đại tá phi công Trần Quang Khải

Không cầm được nước mắt, cô giáo Lê Thị Hưng (SN 1970), giáo viên Trường tiểu học Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, nghẹn ngào: “Trường tôi có kết nghĩa với đơn vị anh Khải nên chúng tôi rất thân quen với anh ấy. Nghe tin anh hy sinh, các thầy cô, học sinh ai cũng bàng hoàng, xót xa. Hôm qua nghe tin sáng nay tổ chức viếng anh nên tôi cùng một số cô giáo khác xin nghỉ dạy đi từ Thanh Hóa vào TP Vinh để thắp cho anh một nén nhang. Anh ấy đã đi, đi thật rồi, nhưng anh ấy không bao giờ chết cả”.

Cũng theo cô Hưng, sau khi viếng anh Khải ở TP Vinh, cô sẽ cùng một số đồng nghiệp khác sẽ ra Bắc Giang để dự đám tang anh tại quê nhà.

Nghẹn ngào tiễn đưa Đại tá phi công Trần Quang Khải - 2

Con đại tá Khải trong lễ viếng

Bàng hoàng, đau xót là tâm trạng chung của những người đến dự lễ viếng và truy điệu phi công Trần Quang Khải. Anh đã ra đi khi đang tập luyện để bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Sáng nay, tại lễ viếng, người thân anh khóc, đồng đội, người dân nhiều người cũng không cầm được nước mắt.

Đại úy Nguyễn Doanh Hòa, thuyền trưởng tàu BP 349801, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, xót xa: “Những ngày máy bay Su-30 gặp nạn tàu của chúng tôi cũng tham gia tìm kiếm các phi công nhưng chỉ cứu được phi công Cường. Anh Khải hi sinh là một sự mất mát lớn của gia đình, của đồng đội, của tất cả chúng ta”.

Sáng nay, tại lễ viếng, có những cụ già đi bộ hàng cây số chỉ để được nhìn thấy di ảnh của anh. Cụ Lê Thị Trúc (SN 1945), trú xã Hưng Lộc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, không cầm được nước mắt: “Tôi cũng từng là bộ đội nên tôi hiểu rất rõ nhiệm vụ của những người phi công. Khải cũng như con tôi, nghe tin máy bay gặp nạn, phi công Khải hi sinh, tôi cảm thấy như mình mất đi một phần thân thể. Tôi đến đây từ sáng sớm để có thể tận mắt nhìn thấy di ảnh của cháu ấy một lần”.

Đại tá Trần Quang Khải là phi công cấp 1, Phó trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng không-Không quân.

Đại tá Khải đã hi sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu máy bay SU-30MK2 vào hồi 7 giờ 13 phút, ngày 14-6-2016 tại vùng trời Thanh Hóa và Nghệ An.

Theo Đức Ngọc (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h