Nghi vấn nữ sinh chết trong tư thế treo cổ, để lại giấy cầm xe

Ngày 29/12/2017 16:38 PM (GMT+7)

Cha của nữ sinh viên, hiện là công an xã, cho rằng con gái mình không thể nào từ Cần Thơ qua Vĩnh Long treo cổ tự tử.

Ngày 29-12, Công an TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) đang điều tra, làm rõ vụ Nguyễn T.T.N (sinh viên năm 3 ngành Luật tại một trường đại học ở Cần Thơ) tử vong.

Theo đó, vào khoảng 4 giờ 45 phút ngày 28-12, người dân đi tập thể dục thì phát hiện N. chết trong tư thế treo cổ tại đường 14-9 (phường 5, TP Vĩnh Long) nên báo công an.

Nghi vấn nữ sinh chết trong tư thế treo cổ, để lại giấy cầm xe - 1

Hiện trường vụ việc

Chiều 29-12, tiếp xúc với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn R. (cha ruột N., ngụ phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long; hiện đang công tác trong ngành công an), cho biết: "Ngày 22-12, vợ chồng tôi qua Cần Thơ thăm con. Nó bảo ngày 24 là thi Anh văn, thi xong N. nói sẽ về nhà. Ngày 24-12, vợ tôi cũng có qua thăm con một lần nữa. Đến ngày 25-12, ngày có bão vào, tôi gọi cho con suốt định kêu nó về nhưng gọi hoài không được. Tôi đội mưa đi tìm con khắp nơi cũng không thấy".

Nghi vấn nữ sinh chết trong tư thế treo cổ, để lại giấy cầm xe - 2

Ông R. mong công an sớm làm rõ nguyên nhân cái chết của con gái mình.

Vì vậy, người cha đã qua nơi N. ở trọ (tại hẻm 51, đường 3-2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) hỏi những người bạn ở cùng phòng nhưng không ai biết tin tức của N. Tìm kiếm không được, ông N. đến công an phường trình báo thì sau đó nhận được điện thoại từ Công an TP Vĩnh Long rằng N. chết trong tư thế treo cổ.

"Ở đây có 2 nghi vấn: Thứ nhất, từ trước giờ N. chưa bao giờ đi TP Vĩnh Long, nếu con tôi muốn tự tử thì nó chết ở Cần Thơ, cớ sao lại sang TP Vĩnh Long treo cổ. Nếu nó muốn tìm đến cái chết sao còn đi thi Anh văn. Thứ hai, trong các đồ đạc để lại hiện trường có giấy cầm chiếc xe máy của N. Hôm công an đưa tờ giấy này và hỏi tôi có phải chữ viết của N. không thì tôi xác định không phải nét chữ con tôi. Vì vậy, tôi mong công an điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của con tôi", ông R. nói.

N. là con gái duy nhất của vợ chồng ông R. Lúc trước, ông R. hay đưa con gái sang Cần Thơ học rồi chở về nhưng sau đó cho N. thuê phòng trọ ở cùng bạn, khi nào rảnh N. mới về nhà ở phường Đông Thuận. Ông R. cho biết thêm, trước đây N. có bệnh suy nhược thần kinh nhưng đã lên Tiền Giang trị khỏi cách đây 5 tháng.

Theo Ca Linh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự