Người cha già đã tìm được con tâm thần bị lạc

Ngày 10/03/2016 10:10 AM (GMT+7)

Đưa con từ Hà Tĩnh ra Hà Nội chữa bệnh, trong lúc con đi vệ sinh do bị mất trí nên lạc mất bố mẹ, sau 2 ngày tìm kiếm, trưa nay họ đã tìm được con.

Đó là hoàn cảnh thương tâm của ông Nguyễn Hữu Sơn (SN 1963) trú tại xã Cẩm Sơn, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh cùng em gái là Nguyễn Thị Lương đưa con trai là Nguyễn Hữu Vũ (SN 1993) bị mất trí nhớ do tai nạn giao thông ra Hà Nội để tiến hành phẫu thuật thì bị lạc mất con vào ngày 8/3.

Theo ông Sơn, khoảng 5 giờ sáng (8/3) xe khách đến bến Nước Ngầm. Trong lúc bà Lương đi vệ sinh, ông Sơn vừa quay lưng lại để lấy ba lô quần áo, ngoảnh lại thì đã không thấy người con đâu. Ông hoảng hốt chạy xuống xe, dáo dác tìm quanh bến, chạy đi nhờ bảo vệ và mọi người có mặt tại đó tìm kiếm nhưng không thấy con đâu.

nguoi cha gia da tim duoc con tam than bi lac - 1

Ông Sơn đi phát tờ rơi tìm con khắp nơi

Sau đó, ông lên công an phường Hoàng Liệt trình báo rồi cùng người em gái tỏa đi tìm kiếm. Mặc dù ông đã trắng đêm đi tìm nhưng con ông vẫn bặt vô âm tín.

Hiện ông Sơn và người nhà vẫn chia nhau đi tìm con ở khắp các ngõ ngách khu vực quanh bến xe và những phường lân cận. Trong khi đi tìm, ông Sơn có in theo một xấp tờ rơi phát cho người dân với những hình ảnh và thông tin của con mình, với hy vọng có ai đó sẽ tìm thấy.

nguoi cha gia da tim duoc con tam than bi lac - 2

Nguyễn Hữu Vũ (SN 1993) bị mất trí nhớ do tai nạn giao thông ra Hà Nội để tiến hành phẫu thuật 

Được biết, con ông ngoài bị mất trí thì toàn bộ phần xương hàm bị gãy, răng bị mất toàn bộ sau tai nạn, xương mặt gãy, chấn thương sọ não… vì thế sức khỏe rất yếu, chỉ có thể ăn được cháo.

Ông cho biết, khi đi Vũ mặc áo khoác màu đen, quần thể thao màu đen, có 2 vạch kẻ đỏ kéo dài từ phía đầu gối xuống đến gấu quần. Vũ cao tầm 1m70, người gầy nặng 50kg , đầu cạo trọc trên đầu có 2 vết sẹo rất to, trong người không có giấy tờ tùy thân. Trên mặt có vết sẹo ở cằm, miệng mất hết răng nên giọng nói rất khó nghe. Trên tay trái có xăm chữ “Cha Mẹ” , bắp tay phải xăm hình 1 cô gái.

Đã tìm được con tâm thần bị lạc

Trưa nay, theo tin chúng tôi mới nhận được, sau hơn 2 ngày tìm con, cũng như cầu cứu các cơ quan chức năng và người dân trên địa bàn, may mắn ông Sơn đã tìm được người con tên Vũ tại Bến xe Giáp Bát.

Hiện sức khoẻ Vũ bình thường, gia đình đang đến gặp công an để nhận con. Ông Sơn cũng gửi lời cảm ơn cơ quan chức năng, cơ quan báo chí và người dân vì đã thông tin kịp thời giúp gia đình ông nhanh chóng tìm được con trai mất tích.

Được biết, trong 2 ngày ngược xuôi tìm con, chưa một giờ ông Sơn được chợp mắt. Ông đi khắc cùng đường, cuối ngõ để mong tìm lại được đứa con. Cùng đi với ông Sơn là bà Lương cũng lận đận tìm kiếm, hễ ai có thông tin gì là bà đến tận nơi xác minh.

Được biết, sau khi tìm được con, ông Sơn tiếp tục đưa Vũ vào viện để khám và làm phẫu thuật.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ