Người dân đổ xô đến bệnh viện xem bé gái 2 đầu

Ngày 13/11/2015 18:56 PM (GMT+7)

Báo Anh Mirror ngày 13-11 đưa tin bé gái 2 đầu chào đời bằng phương pháp mổ, đang được các bác sĩ chăm sóc chuyên sâu để điều trị chứng khó thở.

Lãnh đạo ngành y tế Bangladesh cho hay một ca sinh mổ bất thường đã xuất hiện tại nước này với sự chào đời của bé gái 2 đầu “kỳ diệu”.

Theo đó, bé gái chào đời đêm 11-11, hiện đã được chuyển đến đơn vị chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện lớn nhất Bangladesh ở thủ đô Dhaka để điều trị chứng khó thở. Trước đó, em chào đời ở Bệnh viện Standard Hospital of Total Healthcar, huyện Brahmanbaria. Hàng ngàn người dân đã đổ xô đến bệnh viện để tận mắt ngắm đứa trẻ sơ sinh kỳ lạ.

Cha bé gái, anh Jamal Mia – một nông dân – nói rằng anh đã cảm thấy “khiếp sợ” khi lần đầu tiên nhìn mặt con. Anh kể: “Bé có hai đầu phát triển đầy đủ, ăn bằng hai miệng và thở bằng hai mũi. Dù sao thì tôi cũng cảm ơn ông trời đã cho hai mẹ con bình yên”.

Người dân đổ xô đến bệnh viện xem bé gái 2 đầu - 1

Bé gái 2 đầu ở Ấn Độ tử vong sau 20 ngày chào đời

Tuy nhiên, người cha cho biết anh rất buồn vì bé gái phải sinh ra trong gia đình nghèo khó, không có điều kiện để chữa trị đầy đủ.

Ông Abu Kawsar – người đứng đầu Bệnh viện Standard Hospital of Total Healthcar – cho biết xét nghiệm ban đầu cho thấy các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể bé gái không có gì khác thường. “Ngoại trừ có 2 đầu, các cơ quan còn lại và tay chân của bé gái giống như những đứa trẻ sơ sinh bình thường”, ông nói.

Ông cũng cho biết thêm từ khi bé gái được sinh ra, tin tức “phép lạ chào đời” khiến bệnh viện ngập tràn du khách. “Toàn bộ thị trấn đổ về bệnh viện. Có đến hàng ngàn người và nhiều người trong số này đến từ các làng lân cận. Thật tốt khi em bé đã được chuyển đến Dhaka, nếu không rất khó khăn để chúng tôi có thể kiểm soát đám đông này”, ông cho hay.  Theo quan niệm của người dân ở các quốc gia như Bangladesh và Ấn Độ, những đứa trẻ có cơ thể khác thường được xem như một vị thần sống.

Theo Daily Mail, đứa trẻ mắc hội chứng tên dicephalic parapagus – cặp song sinh dính liền nhau phần thân. Đây là hiện tượng hiếm gặp, xảy ra với tỉ lệ 1/50.000 đến 100.000 ca sinh, theo Tạp chí Sức khỏe Gia đình và Sinh Sản.Tuy nhiên, 60% số trường hợp này chết trong bụng mẹ hoặc ngay sau khi chào đời.

Hồi năm 2008, một em bé 2 đầu có tên Kiron cũng chào đời ở Bangladesh nhưng sau đó đã tử vong. Năm ngoái, một người mẹ Ấn Độ do quá nghèo nên không được siêu âm trong quá trình mang thai đã cho chào đời em bé 2 đầu tương tự. Tuy nhiên, 20 ngày sau, đứa trẻ xấu số này đã qua đời.

Theo H. Nhiên (Mirror) (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot