Người đàn ông tự tổ chức đám ma cho mình

Ngày 18/06/2013 22:00 PM (GMT+7)

Một người Trung Quốc đã có hành động kỳ quặc trên sau khi ông quyết định hiến xác phục vụ nghiên cứu khoa học.

Ngày 16/6, ông Lang Enhui, 60 tuổi, đến từ thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã tổ chức tang lễ cho chính mình sau khi quyết định hiến xác phục vụ nghiên cứu khoa học.

Ông Lang Enhui cho hay: “Vì các con tôi sẽ không có cơ hội để tổ chức cho tôi một lễ tang hoàn chỉnh sau khi tôi chết nên giờ đây tôi muốn tự tổ chức lễ tang để có thể tự mình nhìn thấy. Đây cũng coi như là một dịp để kỷ niệm việc hiến tạng thành công của tôi.”

Ông Lang tại tang lễ của chính mình

Ông Lang đứng đón tiếp những người đến viếng trong nhà tang lễ bên cạnh một bức chân dung lớn với hình ảnh ông đang mỉm cười. Lễ tang của ông được hoàn chỉnh với nhạc tang lễ và lễ đốt vàng mã truyền thống.

Gần 300 người thân, bạn bè đã tham dự lễ tang này. Hầu hết mọi người đều tỏ ra vô cùng đau buồn dù ông Lang vẫn còn sống. Một người tham dự tang lễ cho biết "Trời ơi, tôi không biết là nên chia buồn hay chung vui với ông ấy nữa." 

Trong vòng một giờ sau khi ông chết, thi thể của ông Lang sẽ được chuyển tới Đại học Y khoa Trung Quốc ở Thẩm Dương. Bởi vậy con cái của ông Lang tổ chức tang lễ này vì họ muốn để ông làm điều mà ông thực sự mong ước.

Theo Hồng Anh (Theo GlobalTimes) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ