Người mẫu khỏa thân ở chốn linh thiêng, thách thức dư luận

Ngày 29/06/2018 19:25 PM (GMT+7)

Một người mẫu Bỉ đã khiến cộng đồng Do Thái phẫn nộ vì chụp ảnh khỏa thân tại một trong những địa điểm linh thiêng nhất của họ.

BBC ngày 28-6 đưa tin người mẫu nói trên là Marisa Papen chụp ảnh khỏa thân trên sân thượng của một mái nhà phía trước Bức tường phía Tây, còn được gọi là Bức tường Than khóc, ở Jerusalem – nơi người dân Do Thái thường đến cầu nguyện.

Năm ngoái, Papen từng bị bắt thời gian ngắn sau khi chụp ảnh khỏa thân tại một ngôi đền cổ TP Luxor – Ai Cập.

Trong một bài blog hôm 23-6, Papen nói rằng những trải nghiệm mà cô có được ở Ai Cập khiến cô muốn "đi đến những ranh giới tôn giáo và chính trị xa hơn nữa…bằng cách thể hiện tôn giáo cá nhân của tôi trong một thế giới mà sự tự do đang trở thành một thứ rất xa xỉ".

nguoi mau khoa than o chon linh thieng, thach thuc du luan - 1

Ảnh nude gây sốc của Marisa Papen ở Bức tường Than khóc - một trong những địa điểm linh thiêng nhất của người Do thái ở Jerusalem. Ảnh: Times of Israel

Papen nói rằng chuyến thăm 3 ngày tới Israel của cô trùng với dịp 70 năm thành lập quốc gia này và sự kiện Mỹ mở cửa đại sứ quán ở Jerusalem vào tháng 5 gây tranh cãi.

Loạt ảnh khỏa thân của Papen ở Bức tường phía Tây đã bị các giáo sĩ Do Thái chỉ trích.

Giáo sĩ Shmuel Rabinovich khẳng định: "Đây là một vụ việc đáng xấu hổ, nghiêm trọng và đáng buồn, làm tổn hại đến sự linh thiêng của địa điểm và cảm xúc của những người viếng thăm".

Cư dân mạng cũng tỏ ra bức xúc với hành động của Papen và nhiều người cho rằng người mẫu trẻ tuổi này có thái độ "chống Do Thái".

Tuy nhiên, Papen dường như không quan tâm đến những lời chỉ trích khi khẳng định trên blog rằng: "Tôi biết hộp mail của tôi sẽ tràn ngập những lời đe dọa và…xin thưa những ai đang viết mail cho tôi để thể hiện sự giận dữ, đừng phí sức. Tôi sẽ không đọc mail đâu".

nguoi mau khoa than o chon linh thieng, thach thuc du luan - 2

Papen chụp ảnh khỏa thân ở nhiều nơi trên thế giới (trong ảnh là tại khu Thành Cổ ở Jerusalem vào cuối tháng 5). Ảnh: Mathias Lambrecht

nguoi mau khoa than o chon linh thieng, thach thuc du luan - 3

Cô gọi hành động của mình là nghệ thuật bất chấp việc bị lên án ở nhiều nơi. Ảnh: Imgur

Con gái thế chấp ảnh khỏa thân vay tiền qua mạng, cha cắn răng bán nhà trả nợ cho con
Thế chấp ảnh khỏa thân để vay tiền qua mạng với lãi suất "cắt cổ", nhiều nữ sinh Trung Quốc rơi vào cảnh cùng quẫn, có những trường hợp phải bán dâm...
Theo Cao Lực (Theo BBC, Times of Israel) (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ