Người mẹ trẻ chia sẻ bài toán của cô con gái 8 tuổi khiến cư dân mạng nhức óc

Ngày 28/07/2019 20:27 PM (GMT+7)

Dusty Sappington không thể giải giúp con gái câu hỏi của bài tập toán nên hai mẹ con chỉ đành viết dấu ‘?’ to đùng trong ô trả lời.

Một bà mẹ trẻ khiến cư dân mạng bối rối sau khi chia sẻ bức ảnh bài tập về nhà của cô con gái nhỏ 8 tuổi. Cô đã nghĩ cả buổi nhưng không ra nên đã nhờ tới sự giúp đỡ của các ‘nhà bác học’ trên mạng nhưng dường như tất cả đang đi vào bế tắc.

Cả hai mẹ con không biết làm thế nào với bài tập về nhà của Izzy bé nhỏ nên cuối cùng đành phải viết một dấu ‘?’ vào ô trả lời.

Câu hỏi là: “Janell có 15 viên bi. Cô đã làm mất vài viên bi. Hỏi hiện tại Janell còn lại bao nhiêu viên bi?”

Bạn có thể trả lời câu hỏi này không?

Người mẹ trẻ chia sẻ bài toán của cô con gái 8 tuổi khiến cư dân mạng nhức óc - 1

Bạn có ý kiến gì không?

Đăng trên Facebook, cô viết: “Chào mọi người, tôi là Dusty Sappington và là mẹ của hai bé đang đi học (bé Izzy đang học lớp 3 còn Davis học lớp 5).

Izzy năm nay 8 tuổi, mắc chứng khó đọc nên bé đang theo học một trường tư thục dạy cả học sinh bình thường nhưng chuyên về học sinh khuyết tật hơn, như chứng khó đọc và tự kỷ”.

Bài viết của cô đăng kèm một bức ảnh về bài tập của con gái mà không có bất kỳ gợi ý nào.

Chỉ vài phút sau khi được đăng tải, rất nhiều ‘nhà bác học’ đã vào bình luân, phân tích, ‘mổ xẻ’ bài toán nhưng vẫn không thành công.

Một người viết: “Hôm nay, tôi mới biết rằng mình còn thua kém cả một học sinh lớp 3 vì chẳng thể giải nổi bài toán này. Thế mà trước đây tôi rất tự tin mình học giỏi”.

Những người khác đã dùng những kiến thức chuyên sâu về phương trình để giải cho một bài toán lớp 3

“Đáp án là 15-X, trong đó X là số bi bị mất và X phải lớn hơn 1 và nhỏ hơn 15”.

Rất may ngay sau đó người mẹ trẻ đã đăng đáp án lên để chấm dứt một cuộc chiến có nguy cơ bùng nổ mạng xã hội.

“Tôi đã nói chuyện với cô giáo của cháu và câu trả lời cho bài tập về nhà đó là ‘đưa ra câu trả lời của chính mình’. Vì thế nên câu trả lời của hai mẹ con, dấu ‘?’ không bị coi là sai”.

Nhiều người tỏ ra không hài lòng với câu trả lời và nói nó không hề công bằng với tụi trẻ.

“Thật điên rồ và khó hiểu với một đứa bé chỉ mới 8 tuổi”.

Tuy nhiên, cô giáo của Izzy đã lên tiếng cho bài tập của mình: “Tôi là một giáo viên và tôi luôn sẵn lòng nghe mọi giải thích khả thi cho câu hỏi này.

Tôi hỏi con tôi những loại câu hỏi này mỗi ngày và câu trả lời của chúng luôn khiến tôi mỉm cười và chính chúng đã gợi ý cho tôi câu trả lời cho loại câu hỏi này là ‘Không bao giờ có một đáp án đúng duy nhất’”.

5 bài toán tiểu học gây náo loạn MXH quốc tế, bài cuối 96% học sinh giỏi phải chào thua
Đây là những bài toán dành cho học sinh tiểu học nhưng có tới 90% số người đưa ra đáp án sai, thậm chí có câu hỏi gây tranh cãi gay gắt cho cộng đồng...
Theo Thanh Trâm (Mirror) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng