Người phụ nữ 5 năm nhặt rác không lương

Ngày 21/07/2015 18:00 PM (GMT+7)

Sáng nào cũng vậy, hơn 5 giờ sáng là mọi người ở phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội đã thấy bà Mùi cần mẫn xuống sân nhặt rác, làm sạch nơi vui chơi công cộng.

5 năm nay, người dân địa phương đã quen với việc nhặt rác không lương của bà Phạm Thị Mùi. Công việc bình dị nhưng hết sức ý nghĩa vì nhờ đó môi trường của thủ đô thêm xanh - sạch - đẹp, ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh của mọi người được nâng cao.

Xem clip tại đây:

Bản quyền video thuộc về VTV.

Bà Mùi chia sẻ: "Mọi người bảo 'Bà này bị hâm, bị điên. Nhưng đã đến đây bà nhìn thấy rác là bà không thể đi được. Bà cứ phải nhặt hết xong rồi mới đi.

Chỗ rác này là do các cháu đến chơi, cứ ăn uống rồi vứt hết vào đây. Hôm nào cũng thế, không hôm nào là không có rác, nhiều lắm".

Bà Mùi đi nhặt rác.

Vừa vớt xác cá chết dưới hồ, bà Mùi bày tỏ: "Nhiều rác thế này làm sao mà cá không chết. Đây này, cá to thế này mà còn chết. Con cá chết này không dám bỏ vào thùng này mà phải mang ra đường để người ta mang đi".

"Bà ốm mà bà không ra được là y như rằng sân rác ngập ngụa lên ngay. Nhưng có bà ra cái là sạch. Nhiều lúc chúng tôi cứ nói đùa 'Đấy, hôm nay nhìn sân sạch thế này là bà Mùi đi rồi đây", bà Nguyễn Thị Hương, cư dân phường Việt Hưng tâm sự.

Nụ cười rạng rỡ của bà Mùi khi làm được việc tốt cho xã hội.

"Lúc nào cũng nghĩ trong đầu hôm nay ở đây có sạch không. Cứ nghĩ làm sao ở đây sạch là mình thích thôi", bà Mùi bộc bạch.

Cảm kích về việc tốt của bà Mùi, một cư dân phường Việt Hưng đã tặng bà bài thơ như sau:

Bà đi nhặt rác, bà quét sân đình

Ngược xuôi tay chổi một mình vẫn vui

Ao đình rác giấy nổi trôi

Cây sào, túi lưới một hồi sạch bong

Chổi, thau biết mấy năm ròng

Hỏi bà, bà bảo tính công cán gì.

Tào Nga ((Khai thác từ VTV))
Tin bài cùng chủ đề Việc tử tế