Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán chính xác về dịch COVID-19 và cả biến thể Omicron?

Khánh Hằng - Ngày 30/11/2021 00:06 AM (GMT+7)

Dựa trên những văn bản mà nhà tiên tri Nostradamus để lại, người ta cho rằng ông đã dự đoán chính xác về đại dịch COVID-19 từ vài trăm năm trước.

Nhà tiên tri Nostradamus tên thật là Michel de Nostredame, sinh ngày 21/12/1503 tại xã St. Remy de Provence, thuộc tỉnh Bouches-du-Rhône, nước Pháp, qua đời ngày 2/7/1566. Ông là một bác sĩ, nhà bào chế thuốc, nhà nghiên cứu chủ nghĩa thần bí Do Thái giáo, nhà chiêm tinh học và nhà tiên tri.

Tên tuổi của Nostradamus bắt đầu trở nên lừng danh khắp thế giới sau khi cho xuất bản cuốn sách mang tên "Les Propheties" (Những lời tiên tri) vào năm 1555. Đây là tập hợp những câu thơ tứ tuyệt vô cùng khó hiểu và mơ hồ, được cho là miêu tả những biến cố được tiên kiến sẽ xảy đến cho thế giới từ giữa thế kỷ 16 cho đến ngày tận thế, mà theo tiên đoán của Nostradamus sẽ là năm 3797. 

Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán chính xác về dịch COVID-19 và cả biến thể Omicron? - 1

Nhà tiên tri Nostradamus.

Ban đầu, cuốn sách "Les Propheties" được xuất bản bằng tiếng Pháp cổ, không theo trình tự thời gian và được chia làm các chương đặt tên là "Thế kỷ". Sau này, người ta đã luận giải những câu thơ trong cuốn sách này. Mặc dù đó là những thuật ngữ khá mơ hồ nhưng nhiều người tin rằng nó chứa đựng cái nhìn sâu sắc về tương lai.

Trong 2 năm trở lại đây, khi đại dịch COVID-19 hoành hành khắp thế giới và trở thành nỗi sợ tồi tệ nhất với nhân loại, người ta cho rằng nhà tiên tri Nostradamus cũng đã dự đoán đúng về dịch bệnh đáng sợ này từ hơn 400 năm trước.

Nhà chiêm tinh học người Úc Jessica Adams mới đây đã tiết lộ điều này trong một bài viết trên trang web cá nhân của mình. Bà Jessica cho biết sau khi xem qua "các thế kỷ" trong cuốn sách của Nostradamus, bà phát hiện nhà tiên tri này đã đề cập đến các biến thể của virus SARS-CoV-2 gây nên dịch COVID-19, bao gồm "Lambda, Kappa, Delta", thậm chí là cả biến thể mới nhất vừa xuất hiện "Omicron". 

Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán chính xác về dịch COVID-19 và cả biến thể Omicron? - 2

Nhà tiên tri Nostradamus từng đề cập đến những biến thể của dịch COVID-19 từ hơn 400 năm trước.

Bà Jessica chỉ ra rằng trong cuốn sách của Nostradamus, ông đã viết rằng "hai con cá sáng bóng sẽ gặp nhau ở Song Ngư". Bà Jessica tin rằng đây là một manh mối liên quan đến chiêm tinh học. Cụ thể, cả Delta và Omicron đều là những ngôi sao trong cung Song Ngư. Do đó, bà Jessica tin rằng nhà tiên tri Nostradamus đã nhìn thấy trước về sự xuất hiện của 2 biến thể nguy hiểm trên. Ngoài ra, 2 cái tên "Lambda" và "Kappa", 2 biến thể khác của virus SARS-CoV-2, cũng được nhà tiên tri Nostradamus trực tiếp nhắc đến trong cuốn sách được viết năm 1555 của mình.

Mặc dù lời giải thích trên của nhà chiêm tinh Jessica Adams chỉ là suy đoán cá nhân nhưng không thể phủ nhận khả năng tiên tri lừng danh và đầy bí ẩn của Nostradamus.

Một số lời tiên tri về tương lai đã trở thành sự thật của Nostradamus có thể kể đến như: Cuộc cách mạng Pháp, vụ đại hỏa hoạn London năm 1666, sự nắm quyền của Adolf Hitler, cái chết của Công nương Diana nước Anh, vụ ám sát cựu Tổng thống Mỹ John F Kennedy, siêu bão Katrina, thảm họa 11/9/2001... Cho đến tận ngày nay, Nostradamus vẫn là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất thế giới.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nha-tien-tri-nostradamus-tung-du-...

Thần đồng tiên tri Ấn Độ cảnh báo về ngày 19/11, chỉ một quốc gia có điềm báo tốt?
Thần đồng tiên tri Ấn Độ tiếp tục đưa ra những lời dự đoán về những sự kiện có thể xảy ra sau ngày 19/11/2021.

Chuyện lạ thế giới

Khánh Hằng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các nhà tiên tri nổi tiếng thế giới