Những điều kỳ diệu trong siêu bão Haiyan

Ngày 12/11/2013 17:51 PM (GMT+7)

Bé gái chào đời giữa cảnh hoang tàn sau bão Haiyan, bé gái dặn mẹ bảo trọng trước khi chết trong siêu bão... là những điều kỳ diệu xảy ra giữa đống hoang tàn sau siêu bão

Bé gái chào đời giữa cảnh hoang tàn sau bão Haiyan

Giữa đống đổ nát tang thương và thảm khốc của siêu bão Haiyan, điều kỳ diệu xảy ra khi một bé gái cất tiếng khóc chào đời.

 Bé Bea Joy Sagales trong vòng tay mẹ.

Bea Joy Sagales được sinh ra tại sân bay, thành phố Tacloban, nơi được cho là có ít nhất 10.000 người thiệt mạng.

Mẹ của cô bé, Emily Ortega, 21 tuổi, đã ở trong một lều trú ẩn khi cơn bão Haiyan quét qua thành phố.

Cô đã bám chặt một cột trụ để sống sót và cố gắng tới được sân bay, nơi các bác sĩ đã giúp cô "vượt cạn".

Những tiếng reo hò đã vang lên khắp sảnh sân bay khi bé Bea Joy Sagales cất tiếng khóc chào đời.

Bé gái dặn mẹ bảo trọng trước khi chết trong siêu bão

Câu chuyện một bé gái Philippines dặn dò mẹ phải bảo trọng trước khi trút hơi thở cuối cùng trong đợt siêu bão Haiyan đã khiến nhiều người phải rơi lệ.

Người cha đau khổ bế con gái 6 tuổi thiệt mạng ra khỏi đống đổ nát tại Philippines.

Cũng như nhiều nhà thuộc thành phố biển Tacloban (Philippines), gia đình của cô giáo Bernadette Tenegra (44 tuổi) không nghĩ rằng cơn bão Haiyan lại tạo nên một hậu quả khủng khiếp đến vậy.

"Tôi nắm được tay con bé và nói nó cố bám lấy, tôi sẽ đưa nó lên. Tuy nhiên, con bé đã từ bỏ", Tenegra nói đầy đau khổ. Con gái của người phụ nữ này đã thiệt mạng khi siêu bão mạnh nhất trái đất Yolanda (còn có tên là Haiyan) tấn công Philippines. Thi thể cô gái bị những mảnh gỗ vụn từ các ngôi nhà bị bão kéo sập xuyên vào người.

Cậu bé lả đi trong bão và tỉnh dậy ở một ngôi làng khác

Rafael, một cậu bé 10 tuổi đã sống sót trong trận bão Haiyan ở Philippines nhờ bám vào một khúc gỗ khi em thiếp đi vì kiệt sức. Và khi tỉnh dậy, em thấy mình ở trong một ngôi làng khác.

Những người sống sót sau bão Haiyan tá túc bên dưới một tàu ở thành phố Tacloban, tỉnh Leyte.

Em đã tìm được những người trong gia đình mình tại trung tâm sơ tán. Bây giờ họ đang sống trong một chiếc xe tải, những tòa nhà bên cạnh bốc lên mùi khó chịu.

Thị trưởng Philippines bám trên mái nhà chống chọi bão

Thị trưởng thành phố Tacloban, nơi bị tàn phá nặng nề nhất sau siêu bão Hải Yến, phải bám vào mái nhà để chống chọi với bão. Những điều kỳ diệu sau bão Hải Yến

Tờ Inquirer của Philippines ngày 10/11 cho biết, ông Alfred Romualdez, Thị trưởng thành phố Tacloban may mắn được cứu sống.

Để tránh không bị chết đuối và cuốn phăng trong gió lớn, ông Romualdez đã phải bám vào mái nhà của mình. Ngôi nhà ông nằm gần sân bay thành phố.

Theo Hồng Anh (T.H) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bão số 14 - Siêu bão HaiYan