Nỗi lòng của gia đình 'xin' trực Tết cùng bệnh viện

Ngày 11/02/2016 13:20 PM (GMT+7)

Do con mắc bệnh tim bẩm sinh, dù chưa có lịch mổ nhưng gia đình lo lắng có chuyện chẳng lành nên cả gia đình xác định ở lại “trực Tết” cùng bệnh viện.

Đó là tình cảnh rất éo le của gia đình anh Nguyễn Văn Lâm và chị Nguyễn Thị Hương (Hải Trung – Hải Hậu – Nam Định). Gặp vợ chồng anh Lâm ở xóm trọ nghèo gần Bệnh viện Nhi Trung ương, nghe câu chuyện anh kể chắc hẳn ai cũng cảm thấy xót xa.

“Gia đình tôi trước đây cũng từng có một cháu gái, nhưng chỉ vì không được cấp cứu kịp thời mà cháu đã phải mãi mãi ra đi. Từ khi cháu mất đến nay đã 14 năm vợ chồng tôi mới có con lại. Nhưng không may mắn cháu lại mắc bệnh tim bẩm sinh, nên gia đình rất lo lắng”, anh Lâm chia sẻ.

Vì con gia đình anh Lâm xác định ở lại "trực tết" cùng bệnh viện.

Lo lắng của anh Lâm còn tăng lên gấp bội khi anh Lâm là con trai duy nhất trong gia đình và con trai anh lại là cháu đích tôn của dòng họ. Do vậy, khi biết cháu mắc bệnh gia đình anh đã tìm mọi cách, lo mọi điều để chạy chữa cho cháu.

“Hy vọng lóe lên khi vợ chồng chúng tôi đưa cháu ra bệnh viện Nhi Trung ương khám, các bác sĩ cho biết bệnh của cháu có thể phẫu thuật và khả năng thành công là khá cao. Tuy nhiên, từ khi có “Giấy hẹn đến nhận lịch mổ tim” của bệnh viện Nhi đến nay chúng tôi chưa được gọi để thông báo lịch mổ”, vợ anh Lâm cho biết.

Theo anh Lâm, từ khi khám và làm các xét nghiệm cho cháu (đầu tháng 1 năm 2016) đến nay, gia đình tôi quá lo lắng nên không dám về quê mà thuê luôn phòng trọ ở gần bệnh viện để nếu có gì bất chắc còn kịp thời cấp cứu cho cháu.

Mặc dù có giấy hẹn nửa tháng nay, nhưng gia đình anh Lâm vẫn chưa có ngày hẹn mổ cuối cùng.

“Đúng như gia đình tôi dự tính, từ khi thuê trọ ở gần bệnh viện gia đình tôi đã phải đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu 2 lần. Nếu như chúng tôi về thì …”, anh Lâm nghẹn ngào.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về những dự định cuối năm khi tết đến, xuân về, anh Lâm nghẹn ngào nói: “Năm hết, Tết đến ai cũng mong muốn gia đình được sum họp, đoàn tụ, mà tôi lại là con trưởng nữa. Nhưng hiện giờ cháu thế này, gia đình tôi chấp nhận mọi thứ thuê phòng trọ “trực Tết” cùng bệnh viện để nếu cháu có vấn đề gì còn kịp thời đưa xử lý”.

Nói về những mong muốn trong năm 2016, anh Lâm tâm sự: “Đến giờ này, khi gia đình xác định ở lại đây thì tôi chỉ có một mong muốn, đây không chỉ là mong muốn của riêng tôi mà còn là của cả dòng họ, đó là mong sao bệnh viện thu xếp lịch mổ cho con tôi càng sớm càng tốt.

Còn trong năm 2016, mong muốn của tôi là cháu nhanh hồi phục, trở lại cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác và sớm được đoàn tụ với gia đình”.

Cuối cùng, gia đình anh Lâm, chị Hường thông qua báo xin gửi lời chúc tới toàn thể đại gia đình ở Nam Định, một năm mới dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc và làm ăn thịnh vượng.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017