Nóng: Ngoài Hà Nội, thêm 2 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học từ 4/5 để phòng dịch

Hà Anh Ngày 03/05/2021 18:53 PM (GMT+7)

Học sinh các cấp sẽ tạm dừng đến trường từ ngày mai 4/5 và chuyển sang học trực tuyến.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 08:14 14/05/2021)

Đà Nẵng, Quảng Nam cho học sinh nghỉ học từ 4/5

Tối 3-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cho biết đã ký văn bản cho phép học sinh, sinh viên, học viên các trường trên toàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày mai (4-5) cho đến khi có thông báo mới.

Ông Tân yêu cầu trong thời gian nghỉ học, nhà trường, các đơn vị tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế và UBND tỉnh về phòng chống dịch.

Cũng trong tối 3/5, Sở Giáo dục - Đào tạo Đà Nẵng có văn bản gửi các phòng GD-ĐT, trường học, cơ sở giáo dục cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, đến phụ huynh cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy, học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kì II và các kì thi khác.

Hà Nội cho học sinh nghỉ học từ 4/5

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chiều tối ngày 3/5 đã có thông báo về việc tạm dừng cho học sinh các cấp đến trường từ ngày mai 4/5.

Theo đó, học sinh các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Nóng: Ngoài Hà Nội, thêm 2 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học từ 4/5 để phòng dịch - 1

Toàn bộ học sinh Hà Nội nghỉ học từ ngày mai đến khi có thông báo mới (Ảnh minh họa)

Học sinh các cấp học (trừ bậc mầm non) tại Hà Nội sẽ duy trì lịch học trực tuyến để đảm bảo chương trình, kế hoạch năm học.

Trước đó, sáng 3/5, học sinh bậc THCS, THPT, giáo dục thường xuyên-giáo dục nghề nghiệp đã đến trường học buổi đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ.

Theo lịch thông báo trước đó, từ ngày 4-5, học sinh mầm non, tiểu học sẽ đến trường. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp nên sau khi xem xét, xin ý kiến chỉ đạo của thành phố, Sở GD-ĐT Hà Nội đã quyết định cho học sinh tạm dựng đến trường để đảm bảo an toàn.

Được biết, công tác khai báo y tế bắt buộc vẫn được các nhà trường triển khai đến phụ huynh để nắm tình hình.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nong-ha-noi-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-tu-ngay-mai-45-de-p...

Loạt trường đại học ở Hà Nội tạm dừng tập trung sinh viên sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, hiện đã có 18 trường đại học ở TP. Hà Nội thông báo tạm dừng tập trung sinh viên sau kỳ nghỉ lễ...
Theo Hà Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19