Nữ hoàng Elizabeth II trở thành người trị vì lâu nhất nước Anh

Ngày 09/09/2015 17:25 PM (GMT+7)

Ngày 9/9, Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị chính thức vượt qua kỷ lục của Nữ hoàng Victoria để trở thành người trị vì lâu năm nhất xứ sở sương mù với thời gian hơn 63 năm.

Nữ hoàng Elizabeth II đã được ghi nhận vào sách kỷ lục là người trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh. Bà đã được khắp thế giới biết đến với cương vị là Nữ hoàng Anh trong 63 năm qua, từ tháng 2/1952 sau cái chết của Vua George VI.

Nữ hoàng Elizabeth II trị vì nước Anh được 23.226 ngày, 16 giờ và 30 phút.

63 năm 7 tháng 2 ngày - quãng thời gian trị vì của Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị chứng kiến thời kỳ của 12 Thủ tướng Anh và 12 Tổng thống Mỹ.

Nữ hoàng Anh đang cai quản một Hoàng tộc có giá trị tài sản trị giá lên tới 23 tỉ USD. Bên cạnh đó, mọi chú thiên nga không được đánh dấu trên sông Thames hay tất cả số cá voi, cá heo, cá tầm trong phạm vi 5km bờ biển của Anh đều thuộc sở hữu của Nữ hoàng.

Do

Nữ hoàng biết thay lốp xe và ắc quy ô tô.

Không có bằng lái nhưng vẫn được lái ô tô, thậm chí ô tô không có biển số, không người Anh nào có được đặc quyền này trừ Nữ hoàng Elizabeth của họ.

Tháng 4/1942, Nữ hoàng Elizabeth khi vẫn còn là một công chúa đã gia nhập quân đội và trở thành thiếu úy. Bà làm thợ máy và học lái xe tại London.

Nữ hoàng rất thích chụp ảnh và cũng đã góp mặt trong nhiều bức ảnh "selfie" của người khác.

Nữ hoàng Elizabeth đã cảm mến Hoàng thân Philip từ năm 13 tuổi và 2 người bắt đầu trao đổi thư từ từ đó. Do điều kiện khó khăn từ thời hậu thế chiến, Nữ hoàng Elizabeth đã phải dùng rất nhiều tem phân phối quần áo để có được chiếc váy lộng lẫy của mình. Cho tới nay vợ chồng Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị đã bên nhau 68 năm, có 4 người con, 8 người cháu và 5 người chắt.

Bức ảnh lễ rửa tội của công chúa nhỏ Charlotte Elizabeth Diana.

Xem clip tại đây:

Bản quyền video thuộc về VTV.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự