Nữ nhân viên y tế ở Đà Nẵng ngất xỉu, phải thở ô xy vì kiệt sức chống dịch COVID-19

Lê Phương. Ngày 02/08/2020 14:52 PM (GMT+7)

Do phải căng mình phòng chống dịch trong những ngày vừa qua, một nữ nhân viên y tế ở Đà Nẵng đã kiệt sức phải chăm sóc y tế, thở máy.

Đầu giờ chiều ngày 2/8, bác sĩ Phạm Phú Điểm - Phó giám đốc Trung tâm y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, một nữ nhân viên y tế làm điều tra dịch tễ tại phường Hòa Minh đã kiệt sức, ngất xỉu, phải thở ô xy vì căng mình phòng chống dịch lây lan ra cộng đồng trong những ngày vừa qua.

Bác sĩ Điềm cho biết, nhân viên bị ngất xỉu hàng ngày phải đi nhiều khu dân cư trên địa bàn phường để khoanh vùng, chống dịch lây lan ra cộng đồng. Hơn 1 tuần qua, nữ nhân viên y tế này phải đi quá nhiều, truy tìm F1 và tuyên truyền người dân cách ly; thậm chí việc ăn uống ngủ nghỉ rất thất thường, làm việc không kể ngày đêm nên đã dẫn tới kiệt sức. 

Ngay sau đó, nhân viên y tế đã được đưa vào cơ sở y tế để chăm sóc, thở ô xy. “Hiện nhân viên y tế này đã ổn định, nhưng vẫn cần phải theo dõi, chưa thể quay trở lại làm việc ngay được”, bác sĩ Điềm chia sẻ.

Hình ảnh nhân viên y tế kiệt sức phải thở ô xy tại Đà Nẵng.

Được biết, từ khi dịch bùng phát tại Đà Nẵng, thành phố này huy động mọi nhân lực, đi đầu là đội ngũ y bác sĩ để tham gia phòng chống dịch lây lan rộng ra cộng đồng.

Ngoài ra, các địa phương cũng đã hỗ trợ cho Đà Nẵng nhất là công tác điều trị, xét nghiệm như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế… Bộ Y tế cũng đã thành lập bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng với nòng cốt là chuyên gia đầu ngành để cùng địa phương này dập dịch. Cụ thể:

- Các êkíp hồi sức tích cực giỏi từ Bệnh viện Bạch Mai và Chợ Rẫy đã được cử ngay đến Đà Nẵng ngay từ những ngày đầu để trợ giúp các đồng nghiệp Đà Nẵng cấp cứu các ca bệnh nặng.

- Ngày 30/7, Bệnh viện Bạch Mai đã cử thêm các chuyên gia điều trị bệnh truyền nhiễm của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới tới điểm nóng này.

Đà Nẵng đang gấp rút lắp đặt cơ sở điều trị COVID-19 tại Cung thể thao Tiên Sơn. Ảnh: Lê Bảo, Minh Thùy/ Bộ Y tế.

- Để đảm bảo thực hiện nhanh chóng việc xét nghiệm người dân Đà Nẵng trên toàn thành phố, hơn 550 giảng viên và sinh viên năm cuối của Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, Đại học Y Dược Huế được huy động để lấy mẫu xét nghiệm.

- Gần 400 học viên của Trường Quân sự Quân khu 5 trợ giúp TP Đà Nẵng truy vết các ca bệnh để kịp thời phát hiện những người có tiếp xúc gần đi cách ly, xét nghiệm.

- Các chuyên gia xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur TPHCM, Viện Pasteur Nha Trang đang làm việc ngày đêm tại Đà Nẵng để hoàn thành xét nghiệm cho 10 nghìn mẫu/ngày.

- Đặc biệt Bệnh viện Bạch Mai cử đến Đà Nẵng đội bác sĩ tâm lý để trợ giúp tâm lý, giải toả căng thẳng cho đội ngũ thầy thuốc căng mình chống dịch ở Đà Nẵng 10 ngày qua.

- Giám đốc và Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cùng 40 giáo sư, bác sĩ, chuyên gia giỏi của bệnh viện này đang có mặt tại Đà Nẵng để tiếp sức cho các đồng nghiệp.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nu-nhan-vien-y-te-o-da-nang-ngat-xiu-phai-tho-o-xy-vi...

Ca bệnh 589 ở TP.HCM vừa công bố di chuyển rất nhiều nơi, tới dự cả đám cưới
Trước khi xác định dương tính, bệnh nhân 589 đã đi du lịch nhiều nơi, thậm chí còn tham dự cả tiệc cưới.
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19