Phẫn nộ bé sơ sinh chết cháy trong lồng ấp

Ngày 19/07/2013 12:32 PM (GMT+7)

Một bé sớ sinh bị chết cháy vì được đặt trong lồng ấp quá nóng tại bệnh viện ở Trung Quốc.

Hình ảnh em bé sơ sinh bị chết bỏng sau khi được đặt trong chiếc lồng ấp quá nóng được đăng tải trên trang Weibo sau đó lan truyền trên các trạng mạng khác của Trung Quốc khiến dư luận hết sức phẫn nộ.

Trong ảnh, em bé được đặt úp xuống bàn có phủ chiếc khăn trắng, lưng và chân bị đốt chỗ tấy đỏ, chỗ tấy đen. Đôi bàn chân bị cháy sém.

Xung quanh thi thể bé là các bác sỹ trong bệnh viện, một vài người lấy điện thoại chụp lại hình ảnh đáng thương này.

Bức ảnh này được lan truyền trên mạng xã hội khiến người dân Trung Quốc hết sức phẫn nộ

Theo trang Weibo, vụ việc này đã xảy ra cách đây 12 ngày và em bé đã chết vì một “tai nạn khủng khiếp” tại Bệnh viện trẻ em Tuyền Châu ở Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, cạnh bờ biển phía đông nam của Trung Quốc.

Trang Beijingcream.com đăng tải thông tin từ phía gia đình nạn nhân cho biết đứa trẻ được đặt trong một lồng ấp qua đêm để đề phòng khỏi bị cảm lạnh. Tuy nhiên, đứa bé đã bị bỏ mặc trong chiếc lồng ấp có miếng nhiệt quá nóng nên bị thiêu đốt phần lưng. Người ta miêu tả rõ ràng đây là một vụ tai nạn khủng khiếp.

Sau vụ việc, tất cả nhân viên bệnh viện từ chối đề nghị phỏng vấn của giới truyền thông và thông tin cảnh quay giám sát sự việc xảy ra trong đêm đó dường như đã bị xóa mất.

Trang tin Guiyang News cho biết, Bệnh viện Nhi Tuyền Châu đã từ chối nhận trách nhiệm về cái chết của em bé trên.

Những hình ảnh đau đớn và đáng báo động ngày càng lan rộng ra trên khắp đất nước đông dân này.

Theo Hà Anh (Theo DM) (Khampha.vn)