Phát hiện giòi trong xúc xích viên của McDonald’s

Ngày 29/10/2015 13:15 PM (GMT+7)

Ngày 20/10, Anh Jasper Lee đã phát hiện đồ ăn của McDonald có giòi. Một tuần sau đó, bà Patricia Yong, giám đốc điều hành chi nhánh McDonald tại Singapore đã giải thích về vấn đề này.

Anh Jasper Lee, 27 tuổi, một nhân viên IT đã đặt một suất ăn sáng từ nhà hàng McDonald’s gồm có trứng, bánh nướng xốp, khoai tây chiên, xúc xích viên. Sau 1 giờ đặt hàng, các thực phẩm này đã được giao đến nhà anh. Tuy nhiên, ngay sau khi ăn được một vài miếng anh Lee đã phát hiện có một con giòi. Ngay sau đó, anh đã gửi đơn khiếu nại đến cửa hàng McDonald. Họ đã lấy một phần của chiếc bánh để đem đi thử nghiệm.

Một tuần sau khi tiến hành kiểm định, phía McDonald đã có kết quả. Bà Patricia Yong, giám đốc điều hành chuỗi McDonald tại Singapore cho biết: “Các xét nghiệm cho thấy ấu trùng được tìm thấy trên mẫu đồ ăn đã được 2-3 ngày. Điều này có nghĩa rằng chúng không thể được sinh ra trong một vài giờ sau khi thức ăn được nấu chín và giao cho khách hàng”.

phat hien gioi trong xuc xich vien cua mcdonald’s - 1
Ngay sau khi ăn được một vài miếng thịt nướng  anh Lee đã phát hiện có một con giòi

“Những con giòi này cũng không thể sống được trong quá trình làm lạnh và nấu ăn. Nguyên liệu ở các cửa hàng McDonald được làm lạnh ở nhiệt độ từ -18 độ C đến 4 độ C và được nấu chín ở mức trên 100 độ C. Do đó, các nhà điều tra vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân vì sao trên xúc xích viên của McDonal lại có giòi”, bà Yong cho biết thêm.

Tuy nhiên, một chuyên gia đã cho rằng, dựa trên video được quay bởi anh Lee thì ấu trùng xuất hiện ở đây đang ở giai đoạn đầu, tức là chúng chỉ vừa mới nở. Giáo sư RudolfMeier từ Sở khoa học sinh học tại đại học quốc gia Singapore cho biết: “Ấu trùng trông giống như đang ở giai đoạn phát triển đầu tiên và chúng ta cần mẫu vật để xác định lại điều này”.

phat hien gioi trong xuc xich vien cua mcdonald’s - 2

Thứ 6 tuần trước (23/10), cơ quan Môi trường Quốc gia (NEA) đã tiến hành kiểm tra các thực phẩm tại các chuỗi cửa hàng của McDonald và họ kết luận là không tìm thấy bất cứ một sai phạm trong vấn đề vệ sinh. Một phát ngôn viên của NEA cho hay: “Không có sản phẩm hết hạn, các nguyên liệu chế biến được bảo quản đúng quy trình vì thế việc ấu trùng xuất hiện là một điều không thể”.

Khi biết được thông tin điều tra này, anh Jasper Lee trình bày rằng: “Tôi đánh giá cao những nỗ lực của McDonald trong việc đảm bảo chất lượng thực phẩm đến người tiêu dùng. Tuy nhiên, đây không thực sự là một câu trả lời thỏa đáng cho tôi bởi họ vẫn không thể lí giải được rốt cuộc những con giòi đó từ đâu mà có”.

Theo NNM (straitstimes/DM) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Kinh hoàng thực phẩm bẩn