Phát hiện lựu đạn trong hành lý gửi máy bay

Ngày 15/03/2016 16:27 PM (GMT+7)

Hiện tại, quả lựu đạn này đã được giao cho cơ quan kỹ thuật quân sự giám định để xác định có khả năng sát thương hay không.

Ngày 15/3, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, có sự việc phát hiện quả lựu đạn được gửi trong kiện hàng gửi hàng không trên chuyến bay VN1540 từ Huế ra Hà Nội.

Vào trưa cùng ngày, cơ quan an ninh sân bay Phú Bài qua soi chiếu, phát hiện trong một kiện hàng gửi trên chuyến bay trên có một vật giống quả lựu đạn. Cơ quan an ninh sân bay liền báo với lực lượng công an tỉnh và quân đội tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp xử lý.

Quả lựu đạn được phát hiện

Kiện hàng được mở. Bên trong có chiếc túi bọc một quả lựu đạn màu xanh có đầy đủ chốt, kíp nổ. Ngay sau đó, túi hàng và quả lựu đạn được thu giữ, xử lý đúng quy định pháp luật. Hiện tại, quả lựu đạn này đã được giao cho cơ quan kỹ thuật quân sự giám định để xác định có khả năng sát thương hay không.

Ông Lê Quốc Cường (Trưởng phòng An ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Phú Bài) cho biết, kiện này được nhân viên Bưu điện Thừa Thiên Huế chuyển đến lúc 8 giờ 30 cùng ngày để gửi ra Hà Nội.

Bưu điện Thừa Thiên Huế xác nhận gói hàng tiếp nhận từ kiện hàng ở thành phố Đông Hà gửi vào và chuyển tiếp ra sân bay Phú Bài gửi ra Hà Nội. Riêng danh tính của người gửi gói hàng, phía bưu điện chưa tiết lộ.

Được biết, cơ quan công an đang tiến hành làm việc với các đơn vị, cá nhân liên quan đến sự việc.

Theo Ngự Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ