Phát hiện tôm hùm khổng lồ 70 tuổi, nặng 5,5kg

Ngày 04/12/2014 20:46 PM (GMT+7)

Một người đàn ông ở Mỹ vừa bắt được con tôm hùm gai với trọng lượng khoảng 5,4kg ở bờ biển ngoài khơi California, Mỹ.

Dailymail đưa tin, nhà sinh vật học Forrest Galante, 26 tuổi, sống ở bang California, Mỹ bắt được một con tôm hùm khổng lồ với kích thước khủng, nặng tới 5.5kg và được cho là đã sống đến 70 năm ở Thái Bình Dương vào lúc nửa đêm. Galante đặt tên cho nó là Albert Girther.

Forrest Galante, thợ lặn tự do và con tôm hùm khổng lồ anh săn được

Loài tôm hùm gai này được coi là phổ biến cách đây nhiều thập kỷ. Những năm gần đây, do quá trình đánh bắt quá nhiều đã khiến cho loài này chỉ có thể đạt tới trọng lượng 1,4kg.

Anh Forrest Galante bắt được con tôm hùm khổng lồ vào tháng 10.

Mặc dù thịt của con tôm này rất nhiều và ngon nhưng anh Galante và gia đình quyết định không làm thịt nó mà thả nó về môi trường tự nhiên để nó có thể sinh sản ra nhiều thế hệ con cháu nữa.

Hình ảnh chụp lại cho thấy con vật giáp xác to lớn, màu vàng sẫm xòe đôi càng và chân của mình khi tiếp cận với Galante và con chó của anh.

Anh chia sẻ: 'Tôi đã đi biển hơn 10 năm nay nhưng chưa bao giờ thấy con tôm hùm lớn đến như vậy. Ban đầu tôi nghĩ rằng đây là con tôm hùm lớn nhất thế giới... Tôi dám chắc rằng đây là con tôm hùm lớn nhất bắt được ngoài khơi bờ biển phía Tây trong năm nay".

Sau khi bắt được tôm hùm, anh Forrest đem chiến lợi phẩm về để cho thành viên trong gia đình chiêm ngưỡng.

"Thông thường trọng lượng của con tôm hùm ở vùng biển này khoảng 1,4kg do hoạt động đánh bắt tập trung. Do đó, việc tìm được con tôm hùm già và khủng thế này là vô cùng hiếm.

Năm ngoái tôi đã giành giải thưởng từ câu lạc bộ lặn tự do với con tôm hùm nặng 4,2kg nên chắc lần này nó sẽ lập kỷ lục", anh nói thêm.

Sau đó người ta thả con tôm hùm xuống Thái Bình Dương.

Tôm hùm gai Thái Bình Dương là loài chuyên ăn đêm và anh Galante đã bắt được nó trong một lần lặn buổi đêm.  

Theo Hà Anh (D.M) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ