Phòng tân hôn “đặc biệt” của cô dâu 62 tuổi lấy chồng 26 ở Cao Bằng

Ngày 10/09/2018 15:34 PM (GMT+7)

Trước khi lễ cưới diễn ra, cô dâu 62 tuổi đã về nhà chồng và cùng gia đình dọn dẹp, trang trí buồng cưới thật… lung linh.

Cô dâu Thu Sao về nhà chồng tỉ mỉ trang trí buồng cưới

Gần 2 tháng qua, chuyện tình yêu không tuổi tác của chị Lê Thị Thu Sao (62 tuổi, TP.Cao Bằng) và chàng trai Triệu Hoa Cương (26 tuổi) đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Bên cạnh lời chúc phúc, không ít người tỏ ra tò mò về việc họ sẽ chung sống và tổ chức đám cưới ra sao.

Trên trang cá nhân, chị Sao và chú rể Hoa Cương liên tục chia sẻ những khoảnh khắc đời thường bình dị nhưng tràn ngập vui vẻ, hạnh phúc. “Vợ anh dậy nấu gì ăn đi nhé. Chồng không ở nhà nấu nướng cho vợ nên lo lắm đó. Chồng yêu vợ”, Hoa Cương gửi lời nhắn tới vợ yêu.

Phòng tân hôn “đặc biệt” của cô dâu 62 tuổi lấy chồng 26 ở Cao Bằng - 1

Trên quãng đường về nhà chồng, chị Thu Sao được chồng chụp ảnh lưu lại khoảnh khắc hạnh phúc bên bờ suối

Chiều 10/9, chị Thu Sao đã có những trải lòng trước thềm diễn ra đám cưới trong mơ của mình và chồng trẻ. Chị cho biết “ngày vui” của hai vợ chồng còn đúng 10 ngày nữa (tức 20/9 - PV). “Đến giờ, mọi công tác chuẩn bị cho đám cưới đã cơ bản xong xuôi. Tôi và chồng đã gửi thiệp cưới đến họ hàng và bạn bè. Theo dự định, nhà tôi sẽ làm 20 mâm cỗ cưới, gia đình anh Cương tổ chức khoảng 40 mâm”, chị Thu Sao nói.

Phòng tân hôn “đặc biệt” của cô dâu 62 tuổi lấy chồng 26 ở Cao Bằng - 2

Chị Thu Sao cho hay, tất cả thiệp cưới đều một tay Hoa Cương ngồi điền tên khách mời

Phòng tân hôn “đặc biệt” của cô dâu 62 tuổi lấy chồng 26 ở Cao Bằng - 3

Lễ cưới của chị Thu Sao và chồng trẻ  sẽ diễn ra vào ngày 20/9

Ban đầu, vợ chồng chị Sao định tổ chức đám hỉ theo cách giản tiện, chỉ làm ở một nơi rồi mời họ hàng hai bến đến ra mắt. Tuy nhiên, bố mẹ Hoa Cương không đồng ý.

“Bố mẹ chồng tôi bảo các anh chị của anh ấy tổ chức thế nào thì đám cưới của hai đứa sẽ làm như vậy! Hơn nữa, anh Cương là con út cần phải tổ chức hoành tráng hơn”, chị Sao tâm sự.

Vài ngày trước, gia đình Hoa Cương đã cho người đến nhà gái bàn chuyện cưới xin. Theo đó, nhà chị Sao có yêu cầu về lễ ăn hỏi, thách cưới và cỗ cưới như thế nào thì báo cho nhà trai biết để lo liệu. Dù vậy, chị không yêu cầu nhiều. Chị bảo cỗ nhà ai thì nhà đó tự lo, riêng đón dâu thì nhà trai lo xe ô tô.

Phòng tân hôn “đặc biệt” của cô dâu 62 tuổi lấy chồng 26 ở Cao Bằng - 4

Vợ chồng chị Sao định tổ chức đám hỉ theo cách giản tiện, chỉ làm ở một nơi rồi mời họ hàng hai bến đến ra mắt

“Tôi nói vậy nhưng gia đình anh Cương vẫn chuẩn bị lễ ăn hỏi chu đáo. Họ đặt đặt 5 cháp ăn hỏi và mướn 10 người bê. Lễ hỏi sẽ tổ chức cùng ngày với lễ đón dâu”, chị Sao tâm sự.

Cũng theo cô dâu 62 tuổi, chị đã về nhà chồng dọn dẹp và trang trí phòng cưới. Bố mẹ Hoa Cương, họ hàng và các em chồng đã giúp đỡ chị dán tường, treo ri-đô, sắp xếp bàn trang điểm,…

Phòng tân hôn “đặc biệt” của cô dâu 62 tuổi lấy chồng 26 ở Cao Bằng - 5

Cửa buồng cưới được trang trí bằng những sợi dây hoa

Chị kể: “Mẹ và em chồng tích cực xâu vòng làm dây hoa để tôi treo trước cửa phòng. Riêng bố chồng miệt mài giúp anh Cương làm lại hệ thống điện. Khi trang trí xong, bà con trong bản ai cũng khen nó đẹp như phòng công chúa rồi chúc phúc cho hai đứa”.

Phòng tân hôn “đặc biệt” của cô dâu 62 tuổi lấy chồng 26 ở Cao Bằng - 6

Cô dâu 62 tuổi hạnh phúc khi được bố chồng đặt tủ cưới

Phòng tân hôn “đặc biệt” của cô dâu 62 tuổi lấy chồng 26 ở Cao Bằng - 7

Phòng tân hôn “đặc biệt” của cô dâu 62 tuổi lấy chồng 26 ở Cao Bằng - 8

Bàn trang điểm và gương soi được sắp xếp gọn gàng cạnh giường cưới

Trong lễ cưới, chị Thu Sao sẽ mặc bộ váy trắng và trang phục cổ truyền của người Dao đỏ. Đồng thời, chị chuẩn bị một đôi gối và chiếc chăn bông tặng bố mẹ chồng. “Vợ chồng tôi được ở phòng tân hôn đẹp có giường – tủ, chăn màn mới thì bố mẹ chồng cũng phải có đồ mới. Do đó, tôi đã chuẩn bị món quà này để tặng bố mẹ”, chị chia sẻ.

Hiện tại, chị Thu Sao và chồng trẻ đang rất háo hức và đếm ngược từng giây phút mong đến ngày trọng đại của cuộc đời.

Phòng tân hôn “đặc biệt” của cô dâu 62 tuổi lấy chồng 26 ở Cao Bằng - 9

Chị Sao sẽ mặc chiếc áo dài đỏ để tiếp khách

Cô dâu 62 tuổi lấy chồng 26 thổ lộ lý do kết hôn ở tuổi xế chiều
Nhiều người bàn tán xôn xao việc người ở độ tuổi trung niên hay xế chiều vẫn nghĩ đến việc kết hôn là không bình thường. Tuy nhiên, cô dâu Thu Sao (62...
Theo Khai Tâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h