Phụ huynh ngã ngửa khi biết sự thật khiến con gái 12 tuổi bụng to bất thường

Ngày 24/11/2016 00:05 AM (GMT+7)

Phát hiện bụng to bất thường, bố mẹ đưa con 12 tuổi đi khám và nhận được kết quả đau đớn: con bị mắc bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng ung thư buồng trứng thường là căn bệnh chỉ gặp ở phụ nữ trung niên. Tuy nhiên, mới đây, cô bé Mai Mai, mới 12 tuổi ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã được chẩn đoán đang ở giai đoạn cuối của căn bệnh nguy hiểm này.

Được biết, khi nhập viện, cô bé Mai Mai đã nặng 50kg, bụng phình to. Mặc dù đã mặc áo che kín nhưng nhiều người nhìn qua vẫn ngỡ Mai Mai là một người phụ nữ đang ở những tháng cuối cùng của thai kỳ.

Sau một loạt các kiểm tra, xét nghiệm, bác sĩ và y tá ở bệnh viện ung bướu thành phố Trùng Khánh đã rất bất ngờ khi biết bệnh tình của Mai Mai. Theo bác sĩ Châu Đông Linh, chủ nhiệm khoa ung bướu, tình trạng của Mai Mai vô cùng nghiêm trọng. Căn bệnh ung thư buồng trứng đã tiến đến giai đoạn cuối, chức năng phổi bên phải đã mất, tràn dịch màng phổi. Khối u đã di căn đến nhiều vị trí trên cơ thể. Hiện tại, khối u có kích thước gần 30 cm.

Phụ huynh ngã ngửa khi biết sự thật khiến con gái 12 tuổi bụng to bất thường - 1

Khi nhập viện, cô bé Mai Mai đã nặng 50kg, bụng phình to (Ảnh minh họa)

Sau khi chẩn đoán, nắm bắt được tình hình bệnh, ngày 21/11 vừa qua, Mai Mai đã được chuyển đến phòng mổ để cắt bỏ khối u. Vì cơ thể của cô bé còn quá nhỏ nên có một số máy móc thiết bị không phù hợp với lứa tuổi nên bệnh viện phải mua thiết bị riêng.

Theo bác sĩ Châu, 4 y tá, 5 nhân viên gây mê và nhiều bác sĩ đã tham gia ca phẫu thuật của Mai Mai. Sau 3 tiếng đồng hồ, với sự cố gắng hết mình của các bác sĩ, ca phẫu thuật đã thành công. Khối u đã được cắt bỏ, cân nặng từ 50kg giảm xuống còn 40kg. Hiện tại, tình trạng của Mai Mai đã tốt hơn và cô bé tạm thời thoát khỏi nguy hiểm.

Từ trường hợp của Mai Mai, Vương Đông - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu thành phố Trùng Khánh - cảnh báo chị em phụ nữ và các bậc phụ huynh không nên xem nhẹ các biểu hiện bất thường của cơ thể.

Triệu chứng sớm của bệnh là đau bụng, nhưng hầu hết những người phụ nữ trẻ sẽ nghĩ rằng nguyên nhân đau bụng là do ăn uống không đảm bảo hoặc nhiều yếu tố khác. Do đó, họ đã không kịp thời đi kiểm tra.

Theo bác sĩ Vương Đông, ở trẻ nhỏ, khi mắc căn bệnh này, các bé sẽ biểu hiện đau bụng, đầy hơi, buồn nôn, giảm cân, thở khó nhọc, phù chân tay, khó đại tiểu tiện hoặc bị tràn dịch phổi. Nếu thấy những biểu hiện này ở bé gái, bố mẹ hãy cho con đi khám để nhận được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Theo Nhật Linh/Dịch từ News.sina (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh ung thư