Người phụ nữ bị ung thư vú mang thai tự nhiên sau khi nhận chẩn đoán vô sinh

Ngày 26/10/2016 00:07 AM (GMT+7)

Lejla Ibrisbegovic (32 tuổi) bị ung thư vú và phải trải qua nhiều lần hóa trị. Cứ ngỡ điều đó sẽ khiến cô bị vô sinh nhưng điều kỳ diệu đã đến, Lejla mang thai tự nhiên và sinh đôi hai bé đáng yêu.

Tháng 11/2012, Lejla phát hiện có một khối u trên ngực phải. “Tôi đã lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ với chồng ở Tây Ban Nha. Nhưng cuối cùng, thay vì đến Tây Ban Nha, tôi phải ghé qua phòng khám Bristol. Đến tháng 1/2013, tôi nhận được chẩn đoán bị ung thư vú giai đoạn 1 và phải cắt bỏ ngực ngay lập tức”, Lejla cho biết.

Theo các bác sĩ, sau khi cắt bỏ ngực, Lejla tham gia quá trình hóa trị nên có khả năng cô sẽ bị vô sinh. Trong khi đó, Lejla và chồng vẫn chưa có con, vì thế các bác sĩ đã lấy 6 trứng của Lejla và đưa vào bảo quản cất giữ trong vòng 5 năm.

Tháng 2/2013, Lejla tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú. Một tháng sau, cô bắt đầu trải qua 6 đợt hoá trị. “Tất cả mọi thứ diễn ra quá nhanh. Các y tá đã nói với tôi việc hóa trị có thể dẫn đến một số phản ứng phụ như rụng tóc, táo bón, vô sinh… Ban đầu, tóc tôi vẫn còn nguyên vẹn, nhưng sau đợt hóa trị thứ 2, tóc rụng rất nhiều”, Lejla chia sẻ.

Người phụ nữ bị ung thư vú mang thai tự nhiên sau khi nhận chẩn đoán vô sinh - 1

Tháng 11/2012, Lejla phát hiện có một khối u trên ngực phải 

Không chỉ đau buồn vì bệnh tật, thời điểm đó, mối quan hệ của Lejla và chồng không được tốt. Cuối cùng họ đã quyết định ly hôn. “Mặc dù đi đến quyết định ly hôn, nhưng với tôi anh ấy không phải là người xấu, chẳng qua anh ấy không phải là người phù hợp với tôi. Giờ đây tôi cần cố gắng nở nụ cười thật tươi và kiên cường chiến đấu với căn bệnh này. Ung thư đã khiến tôi mất đi quá nhiều thứ nhưng nó cho tôi một sức mạnh mới, giúp tôi đối mặt với nỗi sợ hãi của mình”, Lejla chia sẻ.

Để lấy lại tinh thần, Lejla bắt đầu đi leo núi, một việc làm mà trước đây cô chưa từng thực hiện bởi chứng sợ độ cao. Và chính hoạt động này đã giúp Lejla gặp gỡ Chris (30 tuổi), người sau này trở thành chồng của cô.

“Lúc đầu chúng tôi chỉ là bạn bè, tôi lớn tuổi hơn Chris lại bệnh tật như vậy nên không bao giờ tôi nghĩ rằng cậu ấy sẽ để ý đến mình. Nhưng càng giao tiếp với Chris, tôi đã có tình cảm với cậu ấy. Dần dần tôi thích đi leo núi bởi tôi muốn gặp Chris”, Lejla chia sẻ.

Ngày 26/8/2013, Lejla bước vào trận chiến cuối cùng với hóa trị. Tuy nhiên, sau khi đợt điều trị kết thúc, tình trạng bệnh tật của Lejla không có nhiều biến chuyển tốt. Vì vậy, tháng 10/2013, Lejla tiếp tục bước vào quá trình điều trị mới. Các bác sĩ tiêm thuốc điều trị nội tiết tố Tamoxifen giúp giữ mức estrogen cân bằng.

Các chuyên gia tư vấn đã khuyên Lejla nếu muốn có con thì hãy tiến hành ngay trước khi tiêm Tamoxifen bởi việc điều trị có thể sẽ khiến cô không thể sinh con. Khi ấy, họ sẽ sử dụng đến số trứng của Lejla đã được đông lạnh trước đó. Nhưng cuối cùng, Lejla quyết định bắt đầu quá trình điều trị ngay lập tức.

“Chris luôn ở bên cạnh chăm sóc tôi trong suốt quá trình điều trị. Chúng tôi không bận tâm tới các biện pháp tránh thai, vì các bác sĩ đã chẩn đoán khả năng lớn tôi vô sinh”, Lejla nói.

Người phụ nữ bị ung thư vú mang thai tự nhiên sau khi nhận chẩn đoán vô sinh - 2

Để lấy lại tinh thần, Lejla bắt đầu đi leo núi, một việc làm mà trước đây cô chưa từng thực hiện bởi chứng sợ độ cao. Và chính hoạt động này đã giúp Lejla gặp gỡ Chris (30 tuổi), người sau này trở thành chồng của cô.

Và điều kì diệu đã xảy ra. Đến tháng 12, Lejla cảm thấy không khỏe trong người. Cô thường xuyên có những biểu hiện bất thường vào buổi sáng, thậm chí cô còn thấy khó chịu khi ngửi mùi cà phê. Ban đầu, Lejla nghĩ rằng đó chỉ là phản ứng phụ của quá trình điều trị, nhưng sau cùng cô vui mừng biết được mình đã mang thai. Khi Lejla báo tin vui cho Chris, anh nở nụ cười hạnh phúc và vội vàng ôm chặt lấy Lejla.

Lejla cũng khá bất ngờ với kết quả này bởi trước đó các bác sĩ đã cảnh báo khả năng cô bị vô sinh là rất lớn. Và điều ngạc nhiên hơn nữa là Lejla lại mang thai sinh ba. Các bác sĩ nói rằng đây là trường hợp cực kỳ hiếm gặp ở những người phải trải qua hóa trị.

Trong suốt thai kỳ, Lejla thường xuyên đến bệnh viện kiểm tra để chắc chắn rằng ba đứa bé vẫn khỏe mạnh. Thế nhưng, ở thai kỳ thứ 3, Lejla và Chris đau buồn khi đón nhận thông tin một trong ba bé đã mất ngay trong bụng mẹ. May mắn, hai đứa bé còn lại là Geogre và Anja đã ra đời bình an vào ngày 13/7/2014.

Người phụ nữ bị ung thư vú mang thai tự nhiên sau khi nhận chẩn đoán vô sinh - 3

Chris hạnh phúc bên các con

Người phụ nữ bị ung thư vú mang thai tự nhiên sau khi nhận chẩn đoán vô sinh - 4

Lejla cũng khá bất ngờ với kết quả này bởi trước đó các bác sĩ đã cảnh báo khả năng cô bị vô sinh là rất lớn

Đến tháng 1/2015, Lejla và Chris tổ chức lễ cưới. Hai tháng sau đó, họ chuyển đến sống ở Munich. Hiện tại, Lejla hài lòng với cuộc sống của mình. Mặc dù cô đã từng mất đi một người chồng, một đứa con nhưng hiện tại cô nhận được nhiều thứ tuyệt vời hơn thế. Lejla vẫn phải thường xuyên lui tới bệnh viện để kiểm tra bệnh và dường như mọi việc đang diễn ra theo chiều hướng tốt lên. Lejla hy vọng có thể tiến hành phẫu thuật tái tạo ngực vào năm tới.

Người phụ nữ bị ung thư vú mang thai tự nhiên sau khi nhận chẩn đoán vô sinh - 5

Hai đứa bé là Geogre và Anja đã ra đời bình an vào ngày 13/7/2014.

Theo Nhật Linh/Dịch từ Mirror
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h

Video chọn lọc

Tin tức thị trường