Quan hệ bất chính còn ép vợ người tình... trả tiền

Ngày 12/12/2015 16:38 PM (GMT+7)

Với mục đích đòi nợ, Thương tìm tới công ty của anh Việt loan tin quan hệ bất chính giữa hai người khiến anh này mất việc. Thương còn ép vợ người tình... trả tiền nếu không sẽ loan tin cho nhiều người biết.

Ngày 12.12, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đang điều tra làm rõ hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” đối với Lê Thị Thương (30 tuổi, ở quận Tây Hồ).

Lê Thị Thương tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra vụ việc ép vợ người tình... trả tiền: Đầu năm 2013, Thương quen biết và có quan hệ tình cảm với anh Lê Hoàng Việt (41 tuổi, Hà Nội).

Tường trình tại cơ quan điều tra, Thương cho biết, khi tình cảm hai người còn mặn nồng, anh Việt nhiều lần vay mượn tiền của Thương (tổng số tiền 150 triệu đồng) nhưng không có giấy tờ vay mượn.

Khoảng tháng 10.2015, anh Việt tiếp tục hỏi vay tiền nhưng Thương không còn tiền. Tình cảm giữa hai người sau đó bắt đầu rạn nứt, Thương đòi lại số tiền mà người tình đã vay.

Bực bội vì bị người tình quay lưng lại không đòi được tiền, Thương tìm tới nơi làm việc của anh Việt loan tin anh này nợ tiền và quan hệ nam nữ bất chính với cô ta. Sự việc vỡ lở khiến anh Việt mất việc.

Sau sự cố này, Thương bị anh Việt đã cắt mọi liên lạc. Tuy nhiên, Thương đã gọi điện cho chị Oanh (vợ anh Việt) thông báo cô ta và anh Việt có quan hệ ngoài luồng.

Thương yêu cầu chị Oanh thay anh Việt trả khoản nợ 150 triệu đồng. Khi chị Oanh nói không liên quan đến khoản nợ thì Thương chửi bới, đe dọa nếu chị Oanh không trả tiền thay chồng, cô ta sẽ thông báo về quan hệ bất chính giữa Thương và anh Việt cho bố mẹ chị Oanh biết.

Sợ bố mẹ biết chuyện không hay, ngày 18.11, chị Oanh và anh Việt gặp Thương để trả tiền. Sau khi chốt số nợ và nhận tiền, Thương viết giấy biên nhận và cam kết không làm phiền đến gia đình chị Oanh nữa.

Tuy nhiên, thấy cách đòi tiền trên hiệu quả nên Thương lại tiếp tục tìm cách gây sức ép tinh thần chị Oanh.

Nhiều ngay sau, Thương gửi nhiều tin nhắn tới chị Oanh ra yêu cầu vợ người tình phải trả thêm 36 triệu đồng nếu không sẽ loan tin chồng chị này ngoại tình tới bố mẹ, cơ quan, làng xóm... Ngoài ra, Thương còn nhắn một số tin nhắn đe dọa làm ảnh hưởng đến sức khỏe các con của chị Oanh.

Lo lắng sẽ xảy ra chuyện không hay nên chị Oanh đã vay mượn tiền để đưa cho người tình cũ của chồng. Tối 25.11, khi Thương đang nhận 36 triệu đồng từ chị Oanh ở một quán cà phê thì bị trinh sát hình sự Công an quận Tây Hồ bắt quả tang.

Sau khi củng cố hồ sơ, ngày 11.12, Công an quận Tây Hồ đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Thương để tiếp tục điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

*Tên bị hại và người liên quan đã được thay đổi.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot