Quang Hải ẵm Quả bóng vàng nhưng dân mạng lại bức xúc thay Anh Đức, Văn Đức vì điều này

Ngày 23/12/2018 14:34 PM (GMT+7)

Nhiều người hâm mộ cho rằng, việc trao giải quả bóng vàng cho Quang Hải là xứng đáng, tuy nhiên cách ê kíp chương trình đối xử với các cầu thủ khác trong đêm gala là không hợp lý.

Tối ngày 22/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ trao giải Quả bóng vàng 2018, tại buổi lễ này Quang Hải là người được xướng tên cho hạng mục Quả bóng vàng năm nay. Với người hâm mộ Quang Hải hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu trên, tuy nhiên màn “tung hứng” của hai MC chương trình lại khiến khán giả bức xúc vì làm tổn thương các cầu thủ khác.

Ngay sau buổi lễ trao giải, nhiều người đã thể hiện sự bức xúc trên mạng xã hội. Cụ thể tài khoản có tên H.P. thể hiện quan điểm cá nhân sau lễ trao giải như sau: “Có ai vừa xem chương trình trao giải Quả Bóng Vàng năm nay mà bức xúc không?

Dòng chia sẻ về sự không hài lòng của người hâm mộ trong buổi lễ trao giải.

Trời ơi thật không thể tin nổi một chương trình lớn như vậy mà biên tập thật sự có vấn đề. Kết quả chưa công bố mà MC cứ hỏi xoáy khách mời ai được QBV, rồi phát mấy đoạn clip ai cũng vote Quang Hải trong khi Anh Đức và Văn Đức còn ngồi đó.

Nhìn mặt Anh Đức và Văn Đức lúc đó khá buồn, Quang Hải cũng tỏ ra khó xử. Rồi không thèm công bố, trao giải Quả Bóng Đồng mà tự mặc định cho Văn Đức, may là cu cậu cũng trong sáng nên cười cho qua. Tới lúc trao giải cho Anh Đức thì không thèm phỏng vấn luôn.

Thật sự quá buồn, chương trình đã xúc phạm và làm tổn thương không chỉ cầu thủ mà còn có nguy cơ chia rẽ tình đoàn kết anh em trong đội. Những nguời biên tập quá nghiệp dư. Không biết họ sẽ nghĩ gì khi xem lại buổi trao giải hôm nay!?”.

Quang Hải nhận danh hiệu Quả bóng vàng năm 2018.

Kèm theo những dòng chia sẻ trên, thành viên H.P. đã đưa ra những hình ảnh để minh chứng cho luận điểm của mình. Đó là hình ảnh Anh Đức mặt rất đăm chiêu nhìn về phía trước, còn Văn Đức cười với vẻ miễn cưỡng. Riêng Quang Hải – người được trao quả bóng vàng sau đó cũng không thật sự vui vẻ.

Đồng quan điểm với chia sẻ trên, rất nhiều người hâm mộ cho rằng, hai MC trong chương trình đã đẩy các cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam vào thế khó xử, gượng gạo với biểu cảm không thể cười nổi.

““Biết là giải thưởng cá nhân thì không thể trao cho nhiều người cùng lúc, nhưng xử lý thế nào cho khéo chứ ai lại xúc phạm cả khán giả bằng cách dìm hàng cầu thủ khác để nổi người mà mình hâm mộ lên như vậy".

"Ôi tội nghiệp Văn Đức, nhận giải thấp nhất lại không được phỏng vấn".

“MC không hiểu gì về bóng đá thì đưa vào chương trình này để làm gì? Tại sao không sắp xếp những MC chuyên môn và hiểu biết về bóng đá để làm””, đó là những thắc mắc của người hâm mộ.

Top 5 cầu thủ tranh giải quả bóng vàng năm 2018.

Không chỉ có vậy, cư dân mạng còn tiếp tục “bóc phốt” hai MC cũng như ban tổ chức trong phần xướng tên các cầu thủ. Theo đó, đề cử cho cầu thủ nhận được Quả bóng vàng 2018 có 5 cái tên: Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Anh Đức, Trần Văn Đức, Trần Đình Trọng.

Trong số đó, Văn Đức được xướng tên đầu tiên nhưng lại nhận... Quả bóng đồng, phần Quả bóng bạc là Nguyễn Anh Đức thì bị bỏ qua và Quả bóng vàng gọi thẳng tên Nguyễn Quang Hải.

Về phía khách mời trong đêm trao giải, BTC đã mời đến 4 người nổi tiếng là 2 cựu ngôi sao bóng đá Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hồng Sơn cùng Hoa hậu Trần Tiểu Vy và ca sĩ Hari Won. Tuy nhiên, cư dân mạng tỏ ra không hài lòng khi 2 MC hỏi khách mời quá nhiều, thậm chí còn hỏi một cách dài dòng chiếm hết thời lượng trong khi cầu thủ đoạt giải mãi không được xướng tên.

Cuối cùng những người hâm mộ cho rằng, qua buổi lễ trao giải Quả bóng vàng năm 2018, BTC cần rút ra những kinh nghiệm trong khâu tổ chức và hy vọng sẽ không để tái diễn trong những lần sau.

Được biết, trong lễ trao giải ngày 22/12, hạng mục Quả bóng vàng nam thuộc về Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội); Quả bóng bạc nam là Nguyễn Anh Đức (Becamex Bình Dương); Quả bóng đồng nam là Phan Văn Đức (SLNA); Cầu thủ được yêu thích nhất là Nguyễn Công Phượng (HAGL). Trong khi đó, Quả bóng vàng nữ 2018 thuộc về Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam).

Giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2018, Quang Hải phá mọi kỷ lục của tiền bối
Với việc giành được danh hiệu cao quý Quả bóng Vàng Việt Nam 2018, Quang Hải đã vượt qua tất cả các vị tiền bối trước đó như Thành Lương, Công Vinh...
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tiền vệ Nguyễn Quang Hải