Rằm tháng Giêng: Hà Nội hửng nắng

Ngày 24/02/2013 07:14 AM (GMT+7)

Hôm nay, khu vực Bắc Bộ chỉ còn se lạnh về đêm và sáng sớm, trời hửng nắng về trưa và chiều.

Khu vực Trung Bộ có mưa nhưng lượng mưa không đáng kể so với nhu cầu nước phục vụ nông nghiệp và sinh hoạt hiện tại do lượng nước hiện đang thiếu hụt nghiêm trọng.

Đầu giờ chiều qua, áp thấp nhiệt đới đã nhanh chóng suy yếu thành vùng áp thấp sau khi cách đảo Huyền Trân (thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) khoảng 480 km về phía Nam Tây Nam, tốc độ gió vùng gần áp thấp nhiệt đới giảm xuống cấp 6. Ngày hôm nay, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng giữa Tây Tây Nam và Tây Nam, suy yếu và tan dần. Tuy nhiên do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với gió đông bắc mạnh vẫn gây gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 gây biển động cho vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau. Trong khi đó thời tiết ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đang tốt dần lên, cường độ gió giảm xuống cấp 4, cấp 5.

Trên đất liền, khu vực các tỉnh Nam Bộ trong ngày hôm nay cũng có mưa rào và dông vài nơi do một vài đám mây hình thành ở rìa phía bắc của hoàn lưu sau áp thấp nhiệt đới gây nên. Nhiệt độ khu vực tăng nhẹ so với ngày hôm qua lên mức 32 – 35 độ C.

Do ảnh hưởng kết hợp của không khí lạnh với nhiễu động gió đông trên cao nên khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận vẫn tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ 24 – 27 độ C, có nơi 27 – 30 độ C. Đến đêm mưa sẽ giảm dần. Dù có mưa trên diện rộng nhưng tổng lượng mưa không đủ để tạo thành dòng chảy và không đủ để làm giảm sự khô hạn đang diễn ra tại khu vực các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận. Như ở Bình Định tổng lượng mưa trong 6 tháng nay đo được đã thiếu hụt từ 50 – 75% so với trung bình nhiều năm. Điều đáng lưu ý là hiện nay vẫn chưa đến giai đoạn cao điểm của mùa khô tại khu vực nam Trung Bộ nên dự báo tình trạng thiếu nước sinh hoạt hàng ngày và nguồn cung điện sẽ còn nghiệm trọng và kéo dài trong những tháng tới.

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ sẽ có một ngày nắng đẹp cùng với nhiệt độ tăng dần lên mức 22 – 25 độ C, trời chỉ còn se lạnh về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 – 18 độ C vào buổi sáng sớm. Đến trưa chiều trời hửng nắng.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 22 – 24 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa, mưa rào. Nhiệt độ 24 – 26 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Theo Hoàng Lâm (TTKTTV)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết