Sáng mai Hà Nội lạnh 19 độ C, bố mẹ nhớ giữ ấm cho con khi ra đường

Ngày 15/10/2017 17:35 PM (GMT+7)

Không khí lạnh tràn xuống khiến nền nhiệt ở Hà Nội giảm mạnh, đi đường phải mặc áo khoác mỏng.

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh tăng cường mơi vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đêm nay (15/10), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía Tây của hoàn lưu cơn bão số 11, từ đêm nay cho đến ngày 17/10 ở Bắc Bộ có mưa, riêng phía Đông Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. 

sang mai ha noi lanh 19 do c, bo me nho giu am cho con khi ra duong - 1

Hà Nội lạnh 19 độ do ảnh hưởng của đợt gió mùa mới (ảnh minh họa)

Từ ngày mai các tỉnh miền Bắc trời trở lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất ban đêm phổ biến 19-21 độ, vùng núi có nơi 16-19 độ.

Sa Pa (Lào Cai) giảm tới 10-12 độ C. Phía đông Bắc bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội phổ biến 19-21 độ C, vùng cao thấp hơn 15-17 độ C. Mẫu Sơn (Lạng Sơn) xuống mức 13-15 độ C.

Hà Nội từ đêm nay đến ngày 17/10 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Từ ngày mai (16/10) trời trở lạnh với nhiệt độ thấp nhất ban đêm phổ biến 19-21 độ.

Ông Hoàng Đức Cường - giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương - khuyến cáo, sáng mai, khi di chuyển người dân cần chủ động mặc đủ ấm khi trời trở lạnh. 

Chị em phụ nữ, đặc biệt các bố mẹ có con nhỏ cần phải chuẩn bị áo khoác mỏng, khăn mỏng để giữ ấm cơ thể, ủ ấm cho con khi đi xe máy, khi ra ngoài trời, lưu ý giữ ấm bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu bão số 11, ở Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7; từ đêm nay ở phía Bắc Vịnh Bắc Bộ (bao gồm các đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ) có gió mạnh dần lên cấp 8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9-10, giật cấp 13; biển động dữ dội. Từ sáng nay, vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm các đảo Hòn Ngư, Cù Lao Chàm, Lý Sơn) có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Dự báo thời tiết