Thanh niên sang tên biệt thự tiền tỷ cho bạn gái rồi chỉ được xem là anh trai

Ngày 13/04/2017 15:41 PM (GMT+7)

Một thiếu gia giàu có sống tại Trùng Khánh, Trung Quốc vì tình yêu quá mù quáng mà nhẹ dạ tin tưởng sang tên căn biệt thự tiền tỷ cho gia đình bạn gái, để rồi nhận được cái kết đắng.

Theo đó, anh Triệu chọn mua một căn biệt thự ở khu Giang Bắc của thành phố Trùng Khánh vào năm 2009 với giá 4 triệu Nhân dân Tệ (khoảng 13 tỷ đồng). Anh chọn hình thức mua trả góp và mãi đến hết năm 2016 anh chỉ mới trả được một nửa số tiền.

Tuy nhiên, trong thời gian anh trả tiền góp căn biệt thự, anh quen biết được một cô gái họ Tạ qua sự giới thiệu của những người quen. Rất nhanh sau đó, anh Triệu yêu say đắm cô Tạ và càng yêu hơn nữa khi cô luôn dùng những lời ngon ngọt để chiều lòng anh.

thanh nien sang ten biet thu tien ty cho ban gai roi chi duoc xem la anh trai - 1

Căn biệt thự tiền tỷ của anh Triệu đang mua trả góp.

Khi dẫn bạn gái về ra mắt, mẹ anh Triệu rất vừa ý. Chị Tạ luôn tỏ ra ngoan ngoãn, lễ phép, đảm đang các công việc nhà, thường xuyên mua quà cáp biếu tặng nên gia đình anh Triệu lấy làm hài lòng với mối tình này.

Qua hơn một năm tìm hiểu và yêu nhau, hai người quyết định tiến tới hôn nhân. Tình cảm của họ lúc này rất đẹp, họ tổ chức một chuyến đi Ý để chụp hình cưới và thưởng thức tuần trăng mật trước khi cưới.

Khi về nước, gia đình chị Tạ bày tỏ niềm mong muốn vợ chồng trẻ sẽ có một nơi để sinh sống cho cuộc sống hôn nhân. Anh Triệu không suy nghĩ nhiều mà quyết định bán sang tên căn biệt thự anh đang mua trả góp cho em trai của chị Tạ với mức giá 2,5 triệu tệ (khoảng 8,5 tỷ đồng). Tuy nhiên thực tế anh Triệu chỉ lấy 200.000 tệ (khoảng 650 triệu đồng).

thanh nien sang ten biet thu tien ty cho ban gai roi chi duoc xem la anh trai - 2

Anh Triệu và chị Tạ có một mối tình rất đẹp, họ đi khắp nơi để chụp ảnh và vui chơi cùng nhau.

Khi mọi thủ tục chuyển nhượng hoàn tất xong xuôi, thời gian diễn ra lễ cưới đến rất gần, chị Triệu thường xuyên tỏ thái độ không vui, tình cảm hai người dần bị sứt mẻ. Cuối cùng vào tháng 6/2016, chị Tạ đòi chia tay với lý do chỉ xem anh như một người anh trai, không thích hợp để tiến tới hôn nhân.

Mãi đến hơn một tháng sau đó, hai người mới chính thức chia tay. Vào thời điểm tình duyên không suôn sẻ, cũng là lúc việc kinh doanh của anh Triệu gặp nhiều gian nan, lúc này anh gần như phá sản và dường như mất hết tất cả.

Rơi vào hoàn cảnh khốn khó, thiếu trước hụt sau, anh bèn nhớ đến căn biệt thự ngày trước đã sang tên cho em trai của bạn gái, liền đến đó xin ở nhờ. Nhưng anh không ngờ gia đình đã đổi mật khẩu hệ thống bảo mật và họ đã thẳng thừng đuổi anh khỏi nhà, không cho ở trọ.

thanh nien sang ten biet thu tien ty cho ban gai roi chi duoc xem la anh trai - 3

Giấy tờ mua bán căn biệt thự giữa anh Triệu và em trai của chị Tạ.

Quá tức giận và cảm giác mình đã bị lừa, anh gọi chị Tạ và gia đình nhà gái ra nói chuyện rõ ràng phải trái. Nhưng không ngờ gia đình cô vợ hụt cho rằng đã thanh toán khoản tiền còn lại cho một nhà môi giới trung gian, và theo pháp lý thì họ đã trả đủ tiền, ngôi nhà này thuộc quyền sở hữu hoàn toàn của họ.

Không chịu thua vì sự việc quá vô lý, anh Triệu quyết định thu thập đủ bằng chứng để khẳng định quyền sở hữu của mình và kiện gia đình bạn gái cũ ra tòa vì đã lừa dối anh. Anh Triệu vì yêu chị Tạ một cách mù quáng mà đã không suy nghĩ đến những chuyện này.

Theo Quang Niên (Dịch từ Chongquing Morning Post) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự