Sang trường mới, bé gái bị bảo mẫu bạo hành tại Mầm Xanh tiếp tục bị bầm tím người

Ngày 24/12/2017 09:29 AM (GMT+7)

Bị bảo mẫu tại Trường mầm non Mầm Xanh dùng can nhựa đánh đập dã man, bé gái 4 tuổi đã được gia đình chuyển đến trường mới. Nhưng nhiều hôm tan lớp, bé tiếp tục bị bầm tím người, chảy máu đầu.

Vụ bạo hành tại trường mầm non Mầm Xanh xảy ra, bé Như (4 tuổi) – bé gái bị bà Linh (chủ cơ sở) dùng can nhựa màu xanh đánh đập vào đầu đã được gia đình chuyển đến một cơ sở giữ trẻ khác. Sau 1 tuần đến lớp, chị Thanh Tuyến (30 tuổi, mẹ bé) tiếp tục phát hiện con có dấu hiệu bị bạo hành.

Chị kể: “Tuần học thứ 2, tôi thấy ngực con tím bầm. Bữa đó, tôi đưa con lên quận lấy lời khai vụ bảo mẫu Linh rồi nói cho công an nghe. Họ hỏi “Ở trường mới cũng bị bạo hành à?” nhưng nghĩ con nô đùa vấp ngã nên cho qua. Ngờ đâu, ngày nào đi học về con bé cũng bầm ở chân tay, thậm chí còn chảy máu đầu”.

sang truong moi, be gai bi bao mau bao hanh tai mam xanh tiep tuc bi bam tim nguoi - 1

Chị Tuyến xót xa khi con gái 4 tuổi có nhiều vết bầm tím trên cơ thể khi đi học ở trường mới 

Chị Tuyến cho biết thêm, trên ngực bé Như còn hằn 5 ngón tay của người lớn. Chị đã đến trường hỏi bảo mẫu nhưng họ khẳng định không đánh bé. “Khi tôi nhắc đến những vết thương trên người con thì mấy cô trả lời nó leo trèo bị ngã.

Chiều hôm trước (21/12), tôi đón con về thì nó mếu máo “cô đánh con” rồi cái miệng bầm dập. Chẳng lẽ, con tôi ngày nào đi học cũng nghịch ngợm bị té ngã”, chị Tuyến bức xúc.

Dù nghi con bị bạo hành nhưng chị Tuyến không thể nào chuyển ngay con sang trường khác vì không đủ điều kiện. Chị bảo nhìn con như vậy cũng xót lắm nhưng đành phải chịu. Nếu giờ cho bé Như nghỉ học ở nhà không có ai trông nom. Cuối tháng, chị có tiền lương sẽ chuyển bé sang trường khác.

sang truong moi, be gai bi bao mau bao hanh tai mam xanh tiep tuc bi bam tim nguoi - 2

Cơ thể bé Như có vết bầm hằn những ngón tay của người lớn

Trao đổi với chúng tôi chiều 23/12, bà L.T.T – chủ cơ sở mầm non bé Như đang theo học khẳng định không có sự việc bé bị cô hay bảo mẫu bạo hành. “Ở đây, chúng tôi cưng bé Như nhất trường. Tôi cũng đã giải thích với chị Tuyến về sự việc bé bị thương. Nếu chị ấy không tin tưởng các cô có thể gửi con qua trường khác. Vậy mà bé vẫn học ở đây và giờ biết thưa dạ, chứ trước kia đâu lễ phép như vậy”, bà T. nói.

Khi hỏi về các vết bầm trên người và ngực của bé Như, bà T. giải thích có hôm bé ở lại trường đến 8h tối rồi chơi đùa ở cửa. Khi đó, bé vô tình bị xô trúng khung hàng rào nên ngã chảy máu. “Chúng tôi tiếp nhận 4 bé từ Mầm Xanh qua đây có nhiều áp lực lắm. Làm nghề này, ai cũng muốn các bé được dạy dỗ tốt và mong phụ huynh thấu hiểu giùm sự vất vả, khó khăn”, bà L. bày tỏ.

Chiều cùng ngày, chúng tôi đã liên hệ với phía Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM. Đại diện Hội cho biết đã nhận được thông tin từ phía gia đình chị Tuyến và trước mắt sẽ hỗ trợ kinh phí để gia đình chị Tuyến có thể chuyển trường cho con gái càng sớm càng tốt. 

>> Xem thêm: Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ: Nhiều trẻ bị ảnh hưởng tâm lý, khóc thét khi đi khám tổng quát

Theo Khai Tâm (Khám phá)
Tin hay đừng bỏ lỡ