Suýt chết ngạt vì lưỡi kẹt trong cổ chai nước ngọt

Ngày 11/01/2013 13:23 PM (GMT+7)

Tiếc những giọt nước cuối cùng trong chai, cô bé Mary Kate Person đã cho lưỡi vào cổ chai kim loại để liếm và mắc kẹt lưỡi luôn trong đó.

Các bác sĩ cho biết cô bé có thể bị ngạt hoặc mất luôn lưỡi của mình.

Có vẻ giống như một cảnh trong bộ phim “A Christmas Story”, nhưng đó là sự thật. Cô bé Mary Kate Person đã được đưa đến phòng cấp cứu sau khi chiếc lưỡi mắc kẹt trong cổ chai dù em đã cố đưa nó ra.

Mary cho biết: “Cháu đã đưa lưỡi vào cổ chai để liếm những giọt nước cuối cùng, nhưng không ngờ chiếc lưỡi lại kẹt luôn trong đó, không tài nào lấy ra được”.

Các bác sĩ đã cắt phần đáy chai nhưng vẫn không thể kéo chiếc lưỡi ra được. Không may, lưỡi của cô bé đã sưng lên do tác động từ chai nước nên cô bé càng khó thở hơn.

Andy Person, cha cô bé - cho biết: “Các bác sĩ nói rằng có 2 khả năng xấu xảy ra: Một là chiếc lưỡi phình to có thể chặn đường thở khiến con bé bị ngạt; hai là chiếc lưỡi sẽ bị mất, về cơ bản con bé sẽ không thể nói chuyện được nữa”.


Bé Mary Kate Person lúc được đưa đến bệnh viện. Ảnh: Today.

Cuối cùng, phải mất 3 giờ phẫu thuật chiếc lưỡi mới được đưa ra ngoài. Nhưng cô bé phải mất thêm 3 ngày trong tình trạng chăm sóc đặc biệt để có thể phục hồi sức khỏe.

Trước đó, một bé gái 8 tuổi ở Georgia và bé trai 9 tuổi ở Bắc Carolina cũng đã khốn đốn vì gặp phải trường hợp tương tự. Các chuyên gia khuyến cáo các bậc cha mẹ nên khuyến khích con cái uống nước trong chai bằng uống hút thay vì tiếp xúc trực tiếp với miệng chai.

Tin tức đang được đọc nhiều nhất:

Theo H.Trang (Người lao động/NY DailyNews)