Tài xế vừa ăn mì vừa lái xe như… “làm xiếc”

Ngày 04/12/2016 22:19 PM (GMT+7)

Tài xế này vừa cầm tô mì ăn vừa dùng khuỷu tay để lái một chiếc xe khách giường nằm.

Vừa qua, một đoạn clip quay lại cảnh một tài xế vừa ăn mì vừa lái xe, xuất hiện trên mạng internet đã thu hút hàng chục ngàn lượt xem và hàng trăm lượt chia sẻ.

Theo nội dung clip, tài xế đã dùng hai tay để ăn mì trong khi đang ngồi trước vô lăng. Trong lúc cầm tô mì ăn, tài xế tựa khuỷu tay vào vô lăng để lái chiếc xe khách giường nằm đang chở theo hàng chục hành khách. Chỉ khi cần bấm còi hay dừng xe, tài xế mới tạm buông đũa.

Đoạn clip này dài 1 phút 20 giây, được đăng tải lên mạng xã hội Facebook vào hôm 2.12, kèm mô tả: “Tài xế 49B - 008.87 (nhà xe T.T) vừa chạy xe vừa làm xiếc. Khủng khiếp quá!”.

Xem clip, một người dùng mạng xã hội bình luận: “Tôi là tài xế mà cũng nể ông này lun rồi đó, chạy tốc độ cao mà ăn ngon lành, cho anh ấy lên trang nhất cho chừa cái tật chạy ẩu tả như vậy. Chở gần 50 mạng người chứ đâu phải đi một mình mà không coi hành khách ra gì cả”.

“Tôi khuyên anh tài xế này nên bỏ nghề đi, chứ chạy kiểu đó thì cũng có ngày không gặp lại được vợ con”, Facebooker Phùng Duy P. bình luận.

Tài xế vừa ăn mì vừa lái xe như… “làm xiếc” - 1

Tài xế dùng 2 tay ăn mì trong khi đang lái xe.

Anh Trần Tuân nhận định: “Tôi nghĩ xe này chạy tốc độ 30km/h là cùng. Cho dù tốc độ 30km/h, nhưng lỡ quẹt vào xe máy thì liệu có đánh lái kịp không? Thật sự quá nguy hiểm!”.

Mặc dù cũng không đồng tình với hành động của tài xế nhưng một số người đã có những bình luận mang tính cảm thông, như Facebooker Hồng Sơn viết: “Tội nghiệp anh ấy phải ăn trong hoàn cảnh như vậy. Suy đi nghĩ lại thì phải đặt vấn đề tại sao họ phải làm như vậy, phải nhìn nhận khách quan”.

“Chạy nhanh hơn một chút thì có được thêm tiền hay tô cơm ngon hơn đâu, mà chạy chậm thì có khi lại bị phạt, bị trừ lương, rồi có khi hành khách hối chạy nhanh nữa. Tôi từng làm lơ xe nên rất hiểu công việc này”, anh Hoàng Văn T. viết.

Tài xế vừa ăn mì vừa lái xe như… “làm xiếc” - 2

Chỉ khi cần chuyển số xe hay bóp còi, tài xế mới tạm buông đũa.

Theo chia sẻ của người đăng clip, PV đã liên hệ với nhà xe T.T. Đại diện nhà xe T.T không xác nhận nhưng cũng không phủ nhận đoạn clip được cho là liên quan tới nhà xe này.

“Tôi không biết nữa, tôi đang bận lắm. Đừng có hỏi mấy chuyện vô bổ”, đại diện nhà xe nặng giọng.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h