Thái Lan: Nhà sư đi chuyên cơ sở hữu 22 xe Mercedes

Ngày 11/07/2013 18:05 PM (GMT+7)

Một nhà sư Thái Lan, từng gây xôn xao dư luận vì đi máy bay riêng và dính líu tới cáo buộc về quan hệ với trẻ vị thành niên, vừa bị phát hiện chi tổng cộng 3 triệu USD để mua 22 chiếc xe Mercedes.

Luang Pu Nen Kham Chattiko, nhà sư gây tranh cãi sau khi xuất hiện trên video đi máy bay riêng dùng hàng hiệu, đã mạnh tay chi 95 triệu baht (gần 3 triệu USD) mua 22 chiếc ô tô sang trọng từ trung tâm dịch vụ Mercedes-Benz từ năm 2009 đến 2011, Giám đốc Cơ quan Điều tra Đặc biệt (DSI) của Thái Lan, ông Tarit Pengdith hôm qua nói.

Nhà sư này bị điều tra sau khi đoạn video ghi lại cảnh các nhà sư sử dụng phi cơ riêng và có những biểu hiện không đúng mực khiến các Phật tử nước này phẫn nộ.

Ông Tarit cho hay, một quan chức đã tới Ubon Ratchathani, quê nhà của Luang Pu, và phát hiện ra rằng nhà sư gây tranh cãi đã chi 95 triệu baht (3 triệu USD) để mua 22 xe từ trung tâm bán xe Mercedes-Benz của tỉnh.

Ông cho biết thêm, Phra Wirapol Sukphol sử hữu 21 chiếc xe trong đó. Chiếc còn lại là dòng S300 trị giá 7.590.000 baht (tương đương 245.000 USD) được giao cho Pansang Chumang, một học trò của nhà sư trên.

Ảnh: Trong thời gian qua giới tăng lữ Thái Lan liên tục dính xìcăngđan

Giám đốc DSI nói, Viện Pháp y Trung ương Thái Lan cũng vừa xác nhận rằng, ảnh người đàn ông nghi ngờ chính là Phra Wirapol ngủ với người có khả năng là nữ hoàn toàn không hề có chỉnh sửa. Tuy nhiên, các nhân viên của Viện chưa thể khẳng định giới tính của "đối tác" trong hình.

Chuyện các nhà sư dùng ma túy, đánh bạc hay lái những chiếc xe hơi đắt tiền không phải là phổ biến ở Thái Lan. Vì vậy, những hành động và lối sống của Chattiko khiến người dân nước này, nơi có số lượng Phật tử lớn nhất thế giới, rất phẫn nộ.

Theo Minh Minh (T.H) (Khampha.vn)