Thảm án ở Lào Cai: Dựng lại hiện trường vụ hãm hiếp bất thành

Ngày 06/09/2016 20:30 PM (GMT+7)

Tại cơ quan điều tra, Lở khai nhận do cưỡng hiếp chị Mẩy bất thành nên đã ra tay giết chết nạn nhân rồi lần lượt sát hại ba đứa trẻ để bịt đầu mối.

Sau khi bị bắt, Tẩn Láo Lở - nghi can sát hại cả 4 người trong một gia đình ở xã Trịnh Tường, huyên Bát Xát (Lào Cao) đã được di lý tới công an huyện Bát Xát (Lào Cai) để lấy lời khai. T

rong sáng 6/9, Lở được đưa đi dựng lại hiện trường vụ thảm án. Địa điểm là khu vực nhà vợ chồng anh Tẩn Ông Nải và chị Tẩn Tả Mẩy tại thôn Phìn Ngan để cơ quan chức năng điều tra sự việc.

tham an o lao cai: dung lai hien truong vu ham hiep bat thanh - 1

Ngôi nhà nạn nhân nơi xảy ra vụ thảm sát. Ảnh: Nhật Tân

Theo lời khai của Tẩn Láo Lở, khoảng 14h-15h chiều 9/8, biết cả bố mẹ chồng và chồng chị Tẩn Tả Mẩy đi làm nương vắng, Tẩn Láo Lở mò lên nhà chị Mẩy. Tại đây, Lở định giở trò nhưng bị nạn nhân phản ứng mạnh.

Chị Mẩy và Lở xảy ra cãi nhau. Tức giận, Tẩn Láo Lở ra tay sát hại nạn nhân. Thấy chị Mẩy còn thoi thóp, nghi phạm lôi ra ao gần nhà dìm chết nạn nhân.

Sau đó, để bịt đầu mối và tránh bị trả thù, Tẩn Lảo Lở lần lượt giết chết 3 đứa trẻ rồi đem dìm xuống suối và chèn đá lên trên để phi tang, cháu bé mới gần 1 tháng tuổi bị hắn giết sau cùng.

tham an o lao cai: dung lai hien truong vu ham hiep bat thanh - 2

Nghi can giết 4 người Tẩn Láo Lở. Ảnh CA cung cấp

Xong xuôi, Tẩn Láo Lở mò về nhà, bắt vợ nấu cơm ăn. Bị vợ cự nự vì không còn gạo nấu cơm, Lở đuổi đánh vợ. Sợ hãi, chị này chạy trốn biệt. Còn hắn thì nhanh chóng thu dọn quần áo, lấy đi những gì có thể rồi trốn vào rừng cho đến khi bị bắt…

Thông tin từ Ban chuyên án cho biết, những ngày lẩn trốn trong rừng, trước khi bị bắt, Tẩn Láo Lở từng ngạo mạn gọi điện về thẳng trụ sở Công an huyện Bát Xát, nói chuyện với lãnh đạo công an huyện này như một sự thách thức.

tham an o lao cai: dung lai hien truong vu ham hiep bat thanh - 3

Con suối, ao cạnh nhà nơi phát hiện thi thể các nạn nhân cùng số đá hung thủ dùng để chèn thi thể họ. Ảnh: Nhật Tân

Đáng lưu ý, trước thời điểm vụ thảm án xảy ra, đối tượng Lở có tuyên bố với một số người trong thôn, sẽ trở thành một “người rừng” thứ hai ở Lào Cai giống như Phàn A Gát - đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm được mệnh danh là “con sói” của rừng già Tây Bắc.

Đây là vụ án “đồng rừng” kinh điển bởi tính nguy hiểm, gian ngoan của đối tượng và thời gian đánh án kéo dài kỷ lục là 5 năm, 10 ngày.

Được biết, để bắt giữ Tẩn Táo Lở, hàng trăm trinh sát đã phải mật phục và theo dõi trên một phạm vi rộng lớn suốt gần 1 tháng qua. Các trinh sát đã phải đóng giả làm người đi đường để lần theo dấu vết tội phạm.

Phát hiện Tẩn Táo Lở đang di chuyển tại khu vực thôn Phìn Ngan, các trinh sát bất ngờ áp sát quật nã đối tượng.

Theo Nhật Tân (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Sập hầm vàng ở Lào Cai