Thảm họa TNGT, nỗi đau đớn tột cùng cho người ở lại

Ngày 19/11/2016 16:23 PM (GMT+7)

Tai nạn giao thông ngoài để lại nỗi đau đớn, sự mất mát tột cùng không gì có thể bù đắp được cho người ở lại mà còn là gánh nặng không nhỏ cho xã hội.

Sáng 19.11, Ban An toàn giao thông TP HCM đã tổ chức lễ tưởng niệm và cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP HCM). Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2016.

tham hoa tngt, noi dau don tot cung cho nguoi o lai - 1

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng Chuyên trách Ban ATGT TP.HCM cho biết tại TP.HCM trong 10 tháng đầu năm 2016 đã xảy ra 3.236 vụ TNGT làm chết 664 người và làm bị thương 2.627.

Phát biểu  tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng Chuyên trách Ban ATGT TP.HCM cho biết, tại TP.HCM trong 10 tháng đầu năm 2016 trên toàn địa bàn đã xảy ra 3.236 vụ TNGT làm chết 664 người và làm bị thương 2.627 người. Đây là sự mất mát lớn, nỗi đau đớn tột cùng cho hàng trăm gia đình. Thiệt hại về nhân mạng là không điều không thể bù đắp được.

“Di chứng thương đau của TNGT là điều ám ảnh không thể xóa nhòa trong kí ức mỗi người thân, bạn bè người bị nạn. Ảnh hưởng của TNGT rất lâu dài, có khi mãi mãi. Nhiều mảnh đời thương tâm sau TNGT là gánh nặng cho gia đình, xã hội nhưng vẫn chưa nhận được sự quan tâm, xác nhận đầy đủ của cộng đồng…”, ông Tường nói.

tham hoa tngt, noi dau don tot cung cho nguoi o lai - 2

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa (bìa phải) tặng quà và thăm hỏi gia đình có người bị nạn vì tai nạn giao thông

Phó trưởng Chuyên trách Ban ATGT TP.HCM chia sẻ: “Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân bị TNGT là một sự kiện có ý nghĩa rất nhân văn và thiết thực. Đây cũng là hoạt động nhằm cảnh báo cho toàn thể xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ TNGT, qua đó nhằm nâng cao nhận thức ý thức cộng đồng trong việc chấp hành luật giao thông. Bên cạnh đó, hoạt động tưởng niệm này nhằm kêu gọi sự giúp đỡ chia sẻ của cộng đồng đối với những tổn thất, mất mát của những nạn nhân và gia đình nạn nhân đang phải chịu do TNGT gây ra”.

Tại buổi lễ, hàng trăm người đã chắp tay cầu nguyện và tưởng nhớ những người đã ra đi mãi mãi vì TNGT. Những trường hợp đang sống cảnh khốn cùng sau TNGT được nhiều người chia sẻ, giúp đỡ.

tham hoa tngt, noi dau don tot cung cho nguoi o lai - 3

Các đại biểu thực hiện nghi lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Anh Nguyễn Văn Hồng tham dự lễ tưởng niệm và cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT chia sẻ: “TNGT đang là thảm họa, mỗi chúng ta phải nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự qúy trọng không gì gì so sánh được của cuộc sống và hãy làm tất cả những gì có thể để góp phần tạo ra môi trường giao thông an toàn cho bản thân và xã hội, để không còn những gia đình phải mất người thân vì TNGT”.

Lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT là một trong những hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”.

tham hoa tngt, noi dau don tot cung cho nguoi o lai - 4

tham hoa tngt, noi dau don tot cung cho nguoi o lai - 5

Các tăng ni, phật tử thực hiện nghi lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự